Home / Tình yêu / Khi ….

Khi ….

Khi yêu nhau

Yêu nhau lúc đầu, bao giờ mà chẳng thấy cả hai rất hợp nhau, rất hiểu nhau, rất biết thông cảm, hòa hợp với nhau nhiều điều. Khoảng thời gian đó sẽ là vô cùng hạnh phúc, với những nỗi nhớ dày chặt, ham gần gũi nhau mỗi từng giây phút giờ.
Nhưng đến khi cả hai chính thức là của nhau, với một mối quan hệ được đặt tên rõ ràng, lúc ấy mới nhìn thấy ra nhiều thứ. Rằng cả hai vốn chẳng thật sự hợp nhau như vậy, chẳng đủ tin tưởng, thấu hiểu nhau như vậy. Kéo theo đó là gần như hàng loạt, liên tiếp những cuộc cãi vã, giận hờn nhau, khiến nhau buồn tủi, thậm chí tổn thương. Có đôi khi bắt nguồn từ những chuyện rất nhỏ.
Hầu hết các khi bước vào một tình yêu, đều sẽ có giai đoạn này. Là chuyện rất bình thường thôi.
Nhưng, sẽ đau lòng nhất, là sau khi cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện như thế, bao nhiêu cơn sóng to gió nhỏ, khó khăn, thử thách, cả một quãng thời gian dài, ngỡ như đã đủ khiến hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau hơn, để cả hai từ đó đủ sức bình yên đi tiếp quãng đường còn lại, với sự hạnh phúc và yêu thương nhiều nhất… Thì người này muốn dừng lại, chẳng muốn bước tiếp nữa, bảo rằng mệt mỏi rồi.
Đối với người kia, sẽ là đầy bất ngờ, nuối tiếc và vô cùng đau lòng.
Thế nên, tình yêu đích thực hay không, thật sự yêu nhau nhiều hay không, cũng chính là được chứng minh sau giai đoạn này.
Nếu bạn đang trong giai đoạn như vậy, dám nói rằng yêu người ấy, muốn hạnh phúc bên người ấy, thì đừng để tình của mình dừng lại ở giai đoạn này, có được không?
-Hạ Vũ

khi-yeu-nguoi-ta-tro-nen

Khi ta lớn

Dường như con người ta càng lớn, sẽ càng cảm nhận được rõ ràng hơn sự cô đơn. Những điều mà chúng ta nghe, thấy hay thấu hiểu sẽ không còn được nói ra như những ngày thơ bé. Thay vào đó, chúng ta chọn sự im lặng.

Càng lớn lên, thế giới càng bé lại. Với những người vốn dĩ không phải người mình yêu, mình càng không nên quan tâm đến nữa. Và luôn tỏ ra rằng mình vẫn đang ổn với cuộc đời. Phải cố mạnh mẽ vì sợ sẽ không kiềm lòng được mà òa khóc và khiến những người quan tâm mình phải tổn thương.

Rồi ngày đó cũng sẽ đến – ngày mà chúng ta học được cách đi với quyết định của mình. Rồi chúng ta cũng sẽ hiểu được rằng không bao giờ nên quay đầu nhìn lại.

-Lang-