Home / Tin / Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp

Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp

Nền văn minh nhân loại đã ủy thác nhiệm vụ giải mã những bí ẩn cho khoa học. Không phụ sự mong đợi đó, khoa học đã giải mã được hầu hết các hiện tượng từ đơn giản cho đến siêu nhiên trên khắp hành tinh. Nhưng có những bí ẩn vẫn sẽ mãi là một ẩn số. Dù đã giải đáp được một phần nào đó, nhưng Trái Đất của chúng ta vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn mà ngay cả khoa học cũng “bó tay”. Có những bí ẩn mà các nhà khoa học, cảnh sát và người dân không thể hiểu được.

Dưới đây là những bí ẩn mà ngay cả các nhà khoa học cũng chưa thể lý giải.

Bóng Ma Của Fredy Jackson

Bức ảnh này được chụp năm 1919, với sự hiện diện của phi đội RAF cùng cơ trưởng Victor Goddar, người đã công khai nó năm 1975. Nếu nhìn qua, bạn sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một bức ảnh chụp không lực hoàng gia bình thường. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một nhân vật kỳ lạ đằng sau.

Theo như những người lính, đó chính là gương mặt của Freddy Jackson, một thợ cơ khí của không lực hoàng gia Anh đã chết do một ta nạn hy hữu với cánh quạt máy bay chỉ 2 ngày trước khi bức ảnh được bấm máy. Và rùng rợn hơn, hôm ấy cũng là lễ tang của Jackson. Jackson là một người tài giỏi, có lẽ vì thế anh sẽ không để một thứ như xác chết hiện diện trong tấm ảnh với đồng đội của mình.

Dòng sông nước sôi

Câu chuyện về dòng sông nước sôi bắt đầu từ cậu bé tên là Andrés Ruzo. Cậu bé thường được ông nội kể cho nghe về huyền thoại của dòng sông mà nước của nó luôn sôi sục. Câu chuyện huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của Ruzo đến nỗi cậu bé thường mơ thấy con sông này trong giấc mộng.

Cậu bé Ruzo ngày nào nay đã trở thành một nhà địa chất học. Ruzo sau đó đã cùng với một vị pháp sư địa phương làm hướng dẫn và ông đã tìm ra dòng sông nước sôi tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích vào năm 2011. Nhiệt độ của nước sông khoảng 86 độ C.

Điều kỳ lạ là nước sông luôn có nhiệt độ sôi quanh năm dù nó ở vị trí cách biệt với núi lửa gần 700 km. Đây được coi là một trong những dòng sông bí ẩn bậc nhất trên Trái Đất mà tới nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải.

Cô gái đóng băng bỗng hồi sinh, khiến khoa học không thể lý giải

Vào ngày 20/10/1980, một cô gái tên là Jean Hilliard đã lái xe đến thăm nhà bố mẹ. Tuy nhiên, khi chạy ngang qua con đường phủ đầy băng tuyết Lengby, bang Minnesota (Mỹ) thì chiếc xe của Jean bỗng nhiên chết máy.

Sau đó, Jean quyết định đi bộ một mình tới nhà một người bạn ở gần đó. Do thời tiết quá lạnh, Jean bất tỉnh và nằm khoảng 6 giờ trên đường tuyết trước khi cô được tìm thấy và đưa vào bệnh viện. Nhiệt độ ngoài trời lúc đấy đo được là -22 độ C.

Khi Jean được đưa đến bệnh viện, cô ấy không có dấu hiệu của sự sống, đến nỗi mà bác sĩ không thể tiêm được vì da đã đông cứng. Các bác sĩ đều quả quyết cho rằng Jean đã chết. Tuy nhiên, kỳ tích đã xuất hiện. Sau khi rã đông lớp băng tuyết bên ngoài, Jean bắt đầu cử động một chút.

Ba ngày sau đó, cô gái Jean Hilliard bắt đầu cử động được chân và trong thời gian 6 tuần, cô đã hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh. Hiện tượng hồi sinh diệu kỳ của Jean đến nay vẫn còn là bí ẩn khiến nhiều nhà khoa học không thể lý giải nổi.

Anh chàng xuyên không trong bảo tàng Bralorne Museum

Bức ảnh này rất nổi tiếng trên thế giới vì chứa đựng bí ẩn xuyên không khó lý giải. Tấm ảnh này được chụp trong một buổi lễ khai trương cây Cầu Vàng ở Canada vào năm 1941.

Rất nhiều người đến tham dự sự kiện đặc biệt này. Trong đám đông, người ta phát hiện thấy một người đàn ông mặc áo phông, đeo kính mát,… một phong cách thời trang hiện đại khác biệt hoàn toàn so với những năm 1940.

Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy anh chàng mặc một chiếc áo khoác zip thời thượng, áo thun có logo thế kỷ XXI và một chiếc máy ảnh cầm trên tay hiện đại hơn rất nhiều so với những thiết bị tương tự ở thời kỳ đó.

Bức ảnh kỳ lạ được đặt tên là “Time Traveling Hipster” và từng được lưu giữ tại Bảo tàng Bralorne Pioneer. Nhiều người cho rằng anh chàng này có lẽ là một du khách “xuyên không” bị bắt gặp trong bức ảnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người đàn ông lỳ lạ này đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn chưa được giải đáp.

Xác ướp trong đầm lầy

Những xác ướp đầm lầy là những xác người được phát hiện trong một đầm lầy đầy rêu ở Bắc Âu. Những cái xác này chỉ còn lại bộ xương do ở quá lâu trong môi trường axit, nhiệt độ thấp và môi trường xung quanh thì thiếu oxi.

Trong 1850 xác ướp được tìm thấy, đa số được xác định có từ thời đồ sắt. Dựa trên cách thức họ bị giết thì đây có thể một nghi lễ hiến tế cổ xưa.

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra lời giải đáp thích đáng.