Home / Tin / Cách gói quà sinh nhật đẹp và đơn giản

Cách gói quà sinh nhật đẹp và đơn giản

Những dịp đặc biệt như ngày lễ hoặc sinh nhật bạn muốn tạo ấn tượng tốt với đối phương hay muốn dành sự bất ngờ cho người yêu, gia đình, bạn bè thì tặng quà chính là một trong những cách thông dụng nhưng cũng hữu hiệu nhất. Quà thì đã có nhưng hộp quà hoặc túi đựng ở ngoài của hàng, tiệm, shop không phù hợp và bạn muốn tự chính tay mình làm để bày tỏ sự quan tâm và thật lòng. Nhưng cách gói quà đẹp và đơn giản không phải ai cũng biết, nhưng yên tâm chỉ cần bạn đọc bài viết dưới đây thì trong tích tắc bạn đã biết cách gói quà sinh nhật thật đẹp nhưng vô cùng đơn giản rồi.

Cách gói quà hộp chữ nhật đơn giản

Nguyên liệu:

– Hộp đựng quà (bạn có thể tự cắt hộp từ giấy bìa hoặc tận dụng những vỏ hộp cũ như hộp bánh, hộp đựng giầy, hộp thực phẩm, hộp mỹ phẩm…)

– Giấy gói quà: (giấy nến, giấy dán tường, giấy màu hay giấy gói quà chuyên dụng).

Giấy gọn vừa với việc gói bọc hộp quà, nếu bạn chưa quen ước lược, bạn cần tính chiều dài giấy phủ kín quanh rộng hộp và cộng thêm 5cm – 10cm, chiều rộng giấy bằng độ cao của hộp cộng thêm hai lần bề dày hộp.

– Đăng-ten ren, ruy-băng hay các loại dây và phụ liệu trang trí tuỳ thích, bạn nhớ chọn màu sắc phụ liệu trang trí hài hoà với giấy gói.

– Băng dính hai mặt, kéo,…

Cách làm:

 • Đặt hộp quà giữa giấy và cuốn giấy vòng quanh, miết nếp sát thành hộp, gập mép giấy cuối và chồng lên nhau chừng 5cm – 10cm, bạn có thể gập nếp ở giữa hộp quà nếu thích.
 • Vuốt các mép giấy hai bên đầu hộp sát thành hộp, đầu tiên gập nếp giấy ngang và rộng của hộp xuống, sau đó vuốt chéo các nếp giấy thẳng theo hai bên thành hẹp đối diện nhau, gập nếp xuống sát mặt bìa. Cuối cùng gập phần giấy còn lại dán kín vào hộp sau khi đã gập mép giấy nhỏ. Làm tương tự với đầu hộp còn lại.
 • Quấn đăng-ten ren theo dọc hộp quà, căn vào chính giữa, dán chặt hai đầu đăng-ten vào hộp và sát mép nhau. Bạn có thể thay thế đăng-ten bằng ruy-băng bản rộng, bằng giấy màu trang trí sáng hơn màu giấy gói quà,…
 • Dùng ruy-băng nhỏ đậm màu hơn màu giấy gói quà hoặc dùng màu tương phản, buộc hộp quà theo dọc giữa đăng-ten đã dán. Thắt nơ cho hộp quà và cắt bỏ ruy-băng thừa (bạn cũng có thể thay thế ruy-băng thắt nơ bằng những sợi màu trang trí khác, đính các phụ liệu trang trí khác, miễn sao nó có màu nổi bật trên đăng-ten ren và hài hoà màu giấy gói).
 • Cắt một miếng bìa trắng nhỏ làm thiệp đi kèm, viết lời đề tặng và thắt nơ ruy-băng vào sát một mép bìa để tạo sự hài hoà cùng gói quà.

Thay vì giấy gói quà thông thường, bạn có thể dùng giấy in hình bản đồ. Thay vì ruy-băng bạn có thể dùng các loại sợi trang trí hiện đại. Vậy là bạn đã biết cách gói quà sinh nhật vừa đẹp mà lại đơn giản.

Cách làm hộp quà sinh nhật bằng lõi giấy dễ thương

Tận dụng những lõi giấy với bàn tay khéo léo, bạn sẽ có những hộp đựng quà xinh xắn.

Bạn cần chuẩn bị:

– Các lõi giấy (từ băng dính, dây ruy băng, lõi cuộn giấy …)

– Giấy bìa cứng (tận dụng từ các hộp bánh, kẹo)

– Giấy có màu hoặc hoa văn mà bạn yêu thích

– Dây ruy băng

– Keo sữa, băng dính 2 mặt, keo nến

– Kéo, bút chì.

 • Bước 1:

Nhẹ nhàng tách 2 đầu của lõi giấy rồi đặt nó trên tấm bìa cứng, dùng bút chì căn ke vẽ vòng tròn quanh lõi giấy. Bạn cần 2 vòng tròn như thế. Cắt thành 2 miếng bìa tròn dùng làm nắp và đáy hộp quà.

 • Bước 2:

Cắt 2 vòng tròn giấy màu có đường kính lớn hơn đường kính trên giấy bìa cứng 2cm. Dán 2 vòng tròn bìa cứng trên 2 vòng tròn giấy màu, dùng mũi kéo cắt tua rua xung quanh giấy màu để khi dán trông đường cong sẽ đẹp hơn.

 • Bước 3:

Phết keo lên giấy màu rồi cuộn nó bao quanh lõi giấy, cắt bỏ phần thừa. Hai đầu lõi giấy thì bạn chừa mỗi đầu 2cm giấy màu bọc ngoài, cắt tua rua rồi gấp vào bên trong lõi giấy và dán một đầu.

 • Bước 4:

Với đầu còn lại của lõi giấy bạn đặt vòng tròn đã dán ở bước 2 vào, dán các tua rua xung quanh lên trên, sau đó cắt một hình tròn giấy màu phủ kín đáy vừa dán.

 • Bước 5:

Ướm một tờ giấy màu khác phủ kín mặt ngoài lõi giấy, cắt bỏ phần thừa hai đầu, bạn sẽ có một miếng giấy hình chữ nhật. Dán miếng giấy này vào mặt trong lõi giấy.

 • Bước 6:

Làm nắp hộp: cắt đoạn dây ruy băng dài bằng chiều cao hộp, dán đầu dây trên mặt trái của miếng bìa hình tròn đã dán phủ giấy màu rồi dán chồng thêm một hình tròn giấy màu lên trên. Phía đối diện của đoạn ruy băng bạn dán kẹp giữa bìa và giấy màu một đoạn chun gập đôi để làm khuy cài vào cúc.

Dán đầu dây ruy băng còn lại vào bên trong lõi giấy làm nắp linh động.

 • Bước 7:

Bên ngoài chiếc hộp bạn dán thêm chiếc khuy làm khóa cho nắp hộp.

Cuối cùng, bạn dán thêm chữ hoặc hoa để trang trí cho hộp quà. Vậy là bạn đã biết thêm 1 cách gói quà sinh nhật độc đáo.

Cách gói quà sinh nhật dạng túi độc đáo

Với cách gói quà dạng túi phù hợp với những món quà có kích thước nhỏ hình tròn như hộp phấn son môi,…