Home / Công nghệ / Samsung đút túi bao nhiêu tỷ USD nhờ Iphone X?

Samsung đút túi bao nhiêu tỷ USD nhờ Iphone X?

Dù là kỳ phùng địch thủ trong mảng thiết bị di động, nhưng việc đó cũng không ngăn cản Apple và Samsung dựa vào nhau để kiếm tiền. Đặc biệt, theo một trang tin của Hàn Quốc, Samsung có thể đút túi tới 22 tỉ USD nhờ các mẫu iPhone 2018 của Apple.

Apple,Samsung,iPhone 2018
Theo các đồn đoán gần đây, Apple dự kiến sẽ phát hành 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018, bao gồm 2 mẫu cao cấp dùng màn hình OLED.

Trang ETnews của Hàn Quốc đưa tin, Apple đã đặt hàng Samsung Màn hình, một công ty trực thuộc tập đoàn Samsung cung cấp 180 – 200 triệu màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo của hãng. Mỗi màn hình smartphone ước tính có giá khoảng 110 USD, đồng nghĩa với tổng giá trị của hợp đồng này dự kiến lên tới 22 tỉ USD, một khoản thu nhập “khủng” cho đại gia công nghệ Hàn Quốc.

iPhone X, mẫu điện thoại flagship mới chính thức lên kệ hồi đầu tháng 11 vừa qua, là smartphone đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED thay vì tấm nền LCD truyền thống. Ngược lại, Samsung đã trang bị màn hình OLED cho các smartphone cao cấp của hãng từ cách đây một vài năm.

Hiện tại, Samsung gần như giữ thế độc quyền trên thế giới về sản xuất màn hình OLED. Do đó, Apple chẳng có mấy lựa chọn ngoài việc trông cậy nguồn cung ứng loại màn hình này vào đối thủ.

Thỏa thuận ETnews mới tiết lộ không phải là thương vụ đầu tiên giữa Apple và Samsung. Hồi đầu năm nay, Táo khuyết đã mua 60 triệu màn hình OLED của Samsung, rõ ràng nhằm trang bị cho iPhone X. Theo ETnews, đơn hàng tiếp theo của đại gia công nghệ Mỹ thậm chí lớn gấp 4 lần con số đó.

Nhu cầu về màn hình OLED hiện cao đến mức Samsung đang cân nhắc mở một nhà máy sản xuất mới để xử lý đơn đặt hàng của Apple, dù công ty này hiện vẫn đủ khả năng đáp ứng các thỏa thuận hiện tại.

Theo các đồn đoán gần đây, Apple dự kiến sẽ phát hành 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018. Hai trong số đó, gồm một mẫu điện thoại flagship 5,8 inch và một mẫu bản Plus màn hình lớn 6,5 inch được tin sẽ dùng màn hình OLED. Mẫu iPhone còn lại là smartphone giá rẻ, chỉ dùng màn hình LCD.

Apple hiện chưa có bất kỳ phản hồi gì trước những thông tin trên. Trong khi đó, Samsung từ chối bình luận về sự việc.

Theo CNET