Home / Công nghệ / 5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android

5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android

Phải công nhận rằng iPhone qua mỗi thời kỳ, và mới nhất là iPhone X, chứa đầy trong đó những sự tân tiến mà Apple ưu ái cho. Tất nhiên là họ rất biết cách chăm sóc những “đứa con cưng” của mình, vì thế nên mới xứng đáng bước lên đỉnh cao của làng công nghệ smartphone như hiện tại.

Tuy nhiên, không phải cứ doanh thu cao nhất là đồng nghĩa với việc có đầy đủ mọi thứ hoàn hảo nhất được gói gọn trong một chiếc iPhone. Thật ra thì fan hâm mộ Apple từ xưa đến nay đã, đang và vẫn luôn ghen tị với cộng đồng dùng Android ở nhiều yếu tố mà iPhone chưa đời nào có được. Danh sách sau chính là câu trả lời và nỗi lòng của các tín đồ Táo khuyết vẫn ngày đêm mong Apple suy xét và “có tâm” hơn đây.

1. Ít lựa chọn tùy biến

Vấn đề này thì khỏi phải dài dòng rồi – đó là thực trạng muôn thuở của các đời iPhone từ trước tới nay, và cũng là lý do tại sao xuất hiện hình thức “jailbreak” máy để cố tình truy cập thêm vào nhiều chức năng chỉnh sửa thao tác khác nữa để iPhone dùng “bắt mắt” hơn. Lý do cũng bởi hệ điều hành iOs của Apple là mã nguồn đóng, gắt gao hơn nhiều so với sự cởi mở của Android.

Đây là 5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android, xin chia buồn với fan Apple! - Ảnh 1.

Khi nào thì màn hình của iPhone mới có thể “lung linh” thế này?

Chắc những ai dùng iPhone phải còn lâu mới có cơ hội được tự tay đặt mọi loại trang màn hình chức năng widget như những máy Android đó.

2. 2 SIM 2 sóng? Còn lâu nhé!

Đây là 5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android, xin chia buồn với fan Apple! - Ảnh 2.

iPhone đến nay vẫn chỉ dùng được cho 1 SIM.

Tình cảnh cầm theo 2 máy riêng biệt để dành 1 số điện thoại cho công việc, 1 số liên lạc cá nhân hằng ngày đã không còn là nỗi khổ từ lâu với dân dùng Android khi họ vốn đã có rất nhiều lựa chọn smartphone 2 SIM trên thị trường rồi. Nhưng đối với iPhone thì đã qua mốc kỷ niệm 10 năm iPhone tồn tại và phát triển, mà nó vẫn chỉ là chiếc smartphone cho phép lắp 1 SIM mà thôi. Liệu đó có phải là lý do mà các doanh nhân thường chuộng dùng Android hơn hay không nhỉ?

3. Không thể đổi trình duyệt mặc định

Đây là 5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android, xin chia buồn với fan Apple! - Ảnh 3.

SAfari là lựa chọn trình duyệt mặc định duy nhất trên iPhone.

Bất kể bạn cố gắng thế nào, Safari vẫn sẽ luôn là trình duyệt mặc định trên máy của bạn, và iPhone sẽ tự động dùng Safari để mở các liên kết trỏ ra bên ngoài ứng dụng. Nếu muốn dùng trình duyệt khác như Google Chrome để thao tác thì chẳng còn cách nào ngoài việc… copy địa chỉ web và tự dán lại vào trong Google Chrome đó mà thôi.

Các smartphone Android thì khác, bạn có thể tùy ý điều chỉnh nó theo ý mình, không chỉ trình duyệt mà còn cả máy nghe nhạc, trình máy ảnh mặc định cũng có thể tự cài đặt trước nữa cơ.

4. Không có bút cảm ứng

Đây là 5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android, xin chia buồn với fan Apple! - Ảnh 4.

Note 8 vẫn đứng đầu thế giới về trải nghiệm bút cảm ứng.

Biết là đã có Apple Pencil ra mắt rồi, nhưng đáng buồn là nó chỉ có thể dùng cho duy nhất iPad Pro, còn iPhone thì không. Nói gì thì nói, có một chiếc bút cảm ứng để thao tác trên các thiết bị màn hình lớn cũng sẽ tiện lợi và giúp ích hơn nhiều chứ, nhất là những phiên bản iPhone Plus hay là iPhone X có màn hình lớn như vậy.

5. Không thể dùng 2 ứng dụng cùng lúc

Đây là 5 điều iPhone đến nay vẫn cứ thua smartphone Android, xin chia buồn với fan Apple! - Ảnh 5.

Vừa lướt Facebook vừa check mail trên Note 8 thoải mái.

Đây thì chỉ có thể là đặc quyền của những ai dùng Android mà thôi. Chỉ cần cập nhật lên Android Nougat trở về sau là bạn có thể chia đôi màn hình đa nhiệm, 1 phần để lướt web đọc báo, 1 phần để chat với bạn bè trên Facebook cũng được. Tất nhiên, trải nghiệm sẽ mượt mà hơn nếu bạn chọn một chiếc smartphone có màn hình lớn và cấu hình cao, nhưng xét cho cùng thì đương nhiên đây sẽ là một điểm độc nhất trên Android mà các fan Apple còn phải mơ ước nhiều.

(Tổng hợp)