Home / Tình yêu / Cách để quên một người từng yêu

Cách để quên một người từng yêu

– tớ hiểu . . .Gió đổi chiều…
Và cậu cũng thay đổi nhiều…
_cậu à . . .
. . .Rồi sẽ có 1 ngày. . .kí ức…
Bay theo gió…
Trôi vào mây. . .
-Hòa vào nắng. . .
. . .Tan vào mưa. . .
_Và. . .
_tớ sẽ trở lại là tớ của ngày xưa. . .
_Như cái ngày cậu chưa từng đến….

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Tìm một ai đó quan tâm bạn

Khi đột ngột chia tay người yêu, đa phần đều bị “sốc tâm lý”. Theo sau đó là hàng loạt biểu hiện bất thường xuất hiện như mất tập trung, suy nghĩ quẩn quanh, khó ngủ, khóc lóc, thậm chí cảm thấy toàn thân bị tê liệt.

Bạn đừng tìm cách đối phó với nỗi đau một mình mà hãy tìm một ai đó quan tâm để chia sẻ. Đó có thể là một người bạn thân, một người bạn bình thường hoặc một người mới trên trang web hẹn hò. Trong một số trường hợp, nếu thấy cần thiết, bạn cũng có thể xin nghỉ việc vài ngày.

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Tâm sự với người đáng tin cậy

Đây là lúc bạn cần tâm sự với người mình tin cậy về những gì đã xảy ra. Bạn càng nói nhiều, nói rõ thì gánh nặng trong tim càng giảm nhẹ đi.

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Đừng cố duy trì tình bạn

Người ấy có thể đề nghị tiếp tục làm bạn với bạn. Tuy nhiên, thực tế bản thân họ không thực sự muốn như thế đâu, chẳng qua là một cách để nói lời chia tay cho bớt cảm giác tội lỗi. Thông thường họ nghĩ bạn sẽ từ chối.

Vì vậy, đừng cố gắng duy trì tình bạn, chí ít là trong thời điểm mới chia tay. Bạn cần có khoảng tĩnh để xoa dịu vết thương lòng. Đó cũng là cách tránh nuôi hy vọng hàn gắn tình cảm.

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Làm cho những ngày cuối tuần bận rộn

Những ngày làm việc trong tuần trôi qua tương đối dễ dàng với người thất tình bởi tâm trí của họ phải bận rộn với công việc, với những mối quan hệ, giao tiếp khách hàng. Trong khi đó, những ngày cuối tuần hoàn toàn rảnh rỗi dễ khiến tâm trí quay lại với ký ức buồn, với nỗi đau đớn của một kẻ bị thất bại trong tình trường.

Chính vì vậy, hãy sắp xếp cho bản thân một ngày cuối tuần khác hẳn: Bận rộn hơn với những cuộc hẹn hò, ăn chơi đình đám, đi ăn, xem phim, mua sắm… Tóm lại, hãy làm bản thân bận rộn thay vì ngồi yên một chỗ và suy nghĩ luẩn quẩn.

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Chơi thể thao

Thể thao và hoạt động cơ bắp nói chung mang lại những công dụng tuyệt với. Chúng vừa khiến bạn vui vẻ hơn, tâm trạng thư thái hơn do sự chế tiết hormone endorphin điều hòa cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, hoạt động thể chất làm bạn bận rộn, cảm thấy vui thích và hứng thú, đồng thời còn là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ.

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Tham gia hoạt động xã hội và tình nguyện

Dù là ai, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, hài lòng và ấm áp hơn khi giúp đỡ một ai đó. Tình thương và lòng vị tha là phương thuốc chữa trị hữu hiệu cho tâm hồn. Lúc đầu, có thể bạn cảm thấy mình không có chút sức lực nào để quan tâm đến ai nữa. Khi thực sự tham gia vào công tác tình nguyện và giúp được người khác, bạn sẽ dần nhận ra mình có khả năng mang đến sự động viên, an ủi cho người kém may mắn hơn, từ đó sẽ cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm được những người bạn có cùng sở thích.

 

———–// Cách để quên một người từng yêu //————–

Chăm sóc bản thân

Trong vài tuần đầu sau khi chia tay, bạn sẽ thấy cơ thể khó chịu, bứt rứt, chán ăn, mất ngủ. Vì vậy, hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn, đừng để kiệt quệ. Hãy nghỉ ngơi thật nhiều, ăn uống đủ vớinhững món ưa thích, nghe nhạc, chơi thể thao, mua sắm, học khiêu vũ… Bằng những hoạt động phù hợp với sở thích, bạn sẽ dần cảm thấy thoải mái hơn.

———–// Cách để quên một người từng yêu là đối diện với nỗi đau //————–

 

Có những yêu thương nên quay về nơi bắt đầu…

Có những yêu thương nên vùi sâu đáy tim…
… Và có những yêu thương cứ mỏi mắt kiếm tìm….!
– Cười lên nào gái. Chẳng phải chúng ta được sinh ra bởi nước mắt của mẹ, tiếng khóc của chính ta nhưng cuối cùng vẫn là nụ cười của những người yêu thương ta đấy thôi… Nếu ai đó đã không thương mình , đừng cố níu kéo mãi. Có những cái ấm đó, yên bình đó, nhưng nó có phải là của mình không. Có chắc không có cái khác ấm hơn, yên bình hơn không…! Chẳng quan trọng ở ai cả, đơn giản cái gì đến sẽ đến. Thế thôi cho nó nhẹ nhàng…!
Em không định nghĩa được ” Hạnh phúc”. Nên chỉ biết gọi tắt đó là ” Anh” . Và em cũng không định nghĩa được ” Niềm đau”. Chỉ biết Hạnh phúc luôn đồng hành cùng Nỗi đau tồn tại….Em vẫn sẽ ở lại đây như thế đó, chỉ cần ai đó hiểu được cảm nhận của em là đủ…!