Home / Tuổi Tuất [12 chòm sao]

Tuổi Tuất [12 chòm sao]

Vì bản tính dè dặt và thận trọng của mình, Tuất ta thường suy nghĩ và quan sát kĩ trước khi hành động. Họ biết ngoài kia là một thế giới “cá lớn nuốt cá bé”, thế nên chẳng dại gì để mình bị lừa cả.

 

bé đẹp trai

 Tính cách tuổi Tuất

 

Trong số 12 con giáp, Tuất có lẽ là người già dặn nhất, lớn sớm nhất. Trong khi các bạn “mèo con”, “khỉ con”… khác vẫn còn nghe “bé lên ba, bé đi mẫu giáo…” thì có lẽ “chó con” đã nghe Beethoven rồi.

 

Nói thế thì hơi quá, Nhưng về cơ bản là, những người tuổi Tuất có cơ bị gọi là ông cụ hay bà cụ non hơn là những đứa trẻ khác.

 

Bạn biết câu nói “Không thể dạy con chó già những trò mới được” chứ? Đơn giản là Tuất ta không thích sự thay đổi. Họ thà cứ sống như thế, chịu đựng một tý còn hơn là phải đổi sang một cách suy nghĩ mới.

 

Chó ít khi sủa sai người. Trong công việc cũng vậy. Họ hay nghi ngờ nhưng chỉ khi nào có chứng cớ rõ ràng, họ mới đưa ra lời buộc tội.

 

Mà có một điều khá thú vị là, những bạn Tuất coi ngôi nhà là một cái gì đó rất quan trọng. Thế nên rất nhiều người sinh năm Tuất làm nghề kinh doanh bất động sản hay chọn nghề đó làm nghề tay trái.

 

Tuổi Tuất cũng sẽ làm hết mình để bảo vệ lãnh thổ cũng như những người thân yêu của mình. Vì vậy đừng dại mà đụng vào những thứ đó của tiểu Tuất nhé.

 

Sự giận dữ của Tuất có thể cũng rất đáng sợ. Nhưng may mắn thay, cơn giận đó sẽ nguội nhanh thôi.

 

 

Tuổi Tuất trong tình yêu

Mặc dù có vẻ ổn định và vững vàng, họ là những người lo lắng. Bạn Tuất nghĩ về những điều không may, không hay hơn là mặt tích cực của vấn đề. Trong chuyện tình yêu, không phải đó không phải là một anh chàng hay cô nàng không hoàn hảo dành cho bạn. Mà đúng ra là vì bạn vẫn mãi không ngừng hướng đến một thứ tốt đẹp hơn.

Khi mới gặp, người ta có thể đánh giá Tuất là những người khá lạnh lùng. Nhưng thực ra, vẻ bề ngoài đó là để che giấu đi sự hồi hộp và tự nghi ngờ cảm xúc của bản thân mà thôi.

 

 

Tuổi Tuất trong công việc

Các bạn Tuất rất công bằng và chăm chỉ. Thế nên, dù có phải làm việc gì không phải việc mình thích, họ vẫn rất kiên nhẫn và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, đây là những người vô cùng đáng tín nhiệm và có thể trông cậy được.

Những nghề nghiệp thích hợp cho tuổi này là cảnh sát, nhà khoa học, thiết kế nội thất, chính trị gia, y tá, thư ký và thẩm phán.

 

Tuất mang thuộc tính Dương, vậy nên rất nhiều người tuổi Tuất có những nét tính cách mạnh mẽ, nam tính. Nguyên tố ngũ hành tương ứng của Tuất là Kim, khiến cho tuổi Tuất càng thêm sự kiên định, biết quan tâm và đáng tin cậy.

Tuất hợp với các tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Mão, Hợi, Thân cũng khá ổn.

Những tuổi không hợp là Thìn, Mùi và cả Dậu nữa.