Home / Thẩm Thúy Hằng – Biểu tượng nhan sắc 1 thời

Thẩm Thúy Hằng – Biểu tượng nhan sắc 1 thời

Vẻ đẹp hoàn hảo của thời hoàng kim vẫn còn nổi tiếng tới tận bây giờ của Thẩm Thúy Hằng. Người hâm mộ còn gọi Thẩm Thúy Hằng là “Người đẹp Bình Dương”

Nhắc đến những kỳ nữ Sài Gòn trước 1975, không thể không kể tới Thẩm Thúy Hằng. Bà là minh tinh màn bạc của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970.  Tên tuổi của bà không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại nhiều  nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Hongkong, Đài Loan…

Về nhan sắc trong ‘ngũ đại kỳ nữ’ (Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Thanh Nga, Kim Cương, Mộng Tuyền) thời bấy giờ, Thẩm Thúy Hằng được đánh giá là người đẹp nhất ở mọi góc nhìn, là một giai nhân tuyệt sắc.

Ngay từ khi còn là học sinh, Thẩm Thúy Hằng với tên thật là Nguyễn Kim Phụng đã nức tiếng là nhan sắc hoa khôi.

Vẻ đẹp trời phú này là cơ duyên đưa Thẩm Thúy Hằng đến với điện ảnh năm 16 tuổi khi vượt qua 2.000 thí sinh để giảnh giải nhất cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của Hãng phim Mỹ Vân.

Thẩm Thúy Hằng dự đám cưới con trai Mỹ Chi

Không những vượt trội với các nhan sắc trong nước, nhan sắc của Thẩm Thúy Hằng còn vượt qua những nữ diễn viên xinh đẹp đến từ Đông Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Mông Cổ… đoạt giải Nữ diễn viên khả ái nhất tại LHP Mascova và Tasken tại Liên Xô năm 1982, dù khi ấy bà đã ngoài 40 tuổi, không còn trẻ.

Thời hoàng kim, Thẩm Thúy Hằng luôn được săn đón mỗi khi xuất hiện

Có giai thoại kể rằng, cũng nhờ vẻ đẹp sắc nước hương trời mà Thẩm Thúy Hằng lọt vào ‘mắt xanh’ của ông Nguyễn Xuân Oánh (Tony Oánh, một người quyền thế trong giới chính khách Sài Gòn) ngay khi ông mới bước chân về nước năm 1968. Có mặt trong những người đẹp ra phi trường đón ông Oánh, cô minh tinh khả ái đã gắn lên ve áo ông  một bông hồng đỏ thắm và đây chính là cuộc gặp gỡ định mệnh.

Khi ấy, ông Oánh tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế ở Harvard, trường đại học danh tiếng của Mỹ và cả thế giới. Lại là người có quyền thế trên cương vị Phó Thủ tướng, nên chuyện tình Nguyễn Xuân OánhThẩm Thúy Hằng trở thành một sự kiện lớn của Sài Gòn.

GS TS Nguyễn Xuân Oánh – Thẩm Thúy Hằng

Tuy nhiên, đến nay dư luận đã quá rõ về chuyện tình có thật của Thẩm Thúy Hằng khi minh tinh khả ái và người chồng hơn bà 20 tuổi đã sống cùng nhau hạnh phúc trọn đời. Họ có 4 người con, ông Oánh đã qua đời năm 2003 và Thẩm Thúy Hằng hiện vẫn sống một mình tại Việt Nam.
Đạt đến đỉnh cao danh vọng, nhưng Thẩm Thúy Hằng cũng phải trải qua những truân chuyên cuộc đời. Trước khi lấy ông Nguyễn Xuân Oánh, Thẩm Thúy Hằng cũng phải chịu đổ vỡ trong cuộc hôn nhân đầu tiên do gia đình dàn xếp.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Thẩm Thúy Hằng kết hôn từ khi 19 tuổi (1959) với người chồng lớn hơn chỉ 2 tuổi. Cuộc hôn nhân này tan vỡ sau 5 năm và bà có 1 người con gái sinh năm 1961 cùng chồng.

Thẩm Thúy Hằng cũng đã công khai với một tờ báo vào chiều ngày 8/7/2011 rằng bà có một đứa con gái bị bỏ rơi tên là Nguyễn Thụy Thi Hằng. Vì đang trên đỉnh cao danh vọng, Thẩm Thúy Hằng đã bỏ rơi con gái, gửi cho một gia đình quen nuôi dưỡng và sau năm 1975, gia đình này đưa con gái bà cùng sang Mỹ.

Bà đã vô cùng đau đớn khi cô gái này lên tiếng phủ nhận thông tin là con gái của Thẩm Thúy Hằng trong một phỏng vấn trên truyền hình Mỹ, dù nhan sắc của cô giống minh tinh như hai giọt nước.

 

Không chỉ phải chịu những nỗi khổ trong cuộc sống riêng tư, Thẩm Thúy Hằng còn phải chịu nghịch cảnh khi nhan sắc tàn phai lúc tuổi xế chiều. Năm 2009, khi đến thắp hương tiễn người thầy lớn – NSND Phùng Há qua đời, Thẩm Thúy Hằng đã để lộ gương mặt bị tàn phá, biến dạng.

Mới đây, ảnh Thẩm Thúy Hằng dự tiệc cưới con trai nghệ sĩ Mỹ Chi lại làm dư luận xôn xao. Với khuôn mặt biến dạng, nhan sắc Người đẹp Bình Dương một thời nay đã không còn nữa. Nhiều thông tin đồn đoán Thẩm Thúy Hằng đã nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để lưu giữ nét đẹp khi không còn trẻ và đây là hậu quả của công nghệ ‘dao kéo’ thô sơ.

Thời hoàng kim, tiền cát-xê của Thẩm Thúy Hằng là 1 triệu đồng, tương đương 1kg vàng 9999 thời bấy giờ cho một vai diễn.

Dù rất dư dả về tiền bạc nhưng hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ trên gương mặt, Thẩm Thúy Hằng cũng đành chấp nhận. Kể từ sau đóng vai Phồn Y vở kịch Lôi vũ trên sân khấu đoàn kịch nói Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng lui về ở ẩn vì khuôn mặt bắt đầu biến dạng.

Bà cùng chồng tu tại gia và che kín mặt những khi xuất hiện hiếm hoi chốn đông người khi đi làm từ thiện. Tuy nhiên, có lẽ đã ngộ ra sự vô thường nên mới đây, bà đã không cần che chắn gương mặt ấy nữa. Có lần đến dự tiệc của một người bạn, rất đông phóng viên, Thẩm Thúy Hằng bảo ‘các em cứ chụp, cũng là kỷ niệm một thời’.

Cho đến giờ, nhắc đến Thẩm Thúy Hằng, công chúng vẫn thương mến vô cùng. Bởi đóa hồng nào đẹp nhất, rồi cũng phải chịu định mệnh phai tàn theo thời gian. Trong lòng những người hâm mộ, nhan sắc ‘Người đẹp Bình Dương’ sẽ vẫn mãi vẹn nguyên như thưở rực rỡ nhất.