Home / Tại sao đại gia Việt coi xe mui trần là… của nợ?

Tại sao đại gia Việt coi xe mui trần là… của nợ?

Chỉ dành riêng cho “thiếu gia” lắm tiền nhiều của
Chừng đó lý do là đủ để lý giải vì sao xe mui trần hiện chưa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Vì thế mà nhiều người vẫn “mặc định” xe mui trần là chỉ để đi chơi và thường chỉ dành riêng cho các “thiếu gia” lắm tiền nhiều của.
Cũng bởi thế mà mặc dù thời gian qua đã có một số thương hiệu nổi tiếng nước ngoài cố gắng giới thiệu các dòng xe mui trần vào thị trường Việt Nam như FT 86 của Toyota, MX-5 của Mazda hay 370Z của Nissan… nhưng chưa thành công như mong muốn. Các thương hiệu khác như GM, Ford, Honda… đều rất dè dặt và hiện chưa đưa mẫu xe mui trần nào về Việt Nam.
Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho hay, để dòng xe mui trần xâm nhập được vào thị trường Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là “điều kiện giao thông, đường sá phải tốt hơn, khí thải công nghiệp được hạn chế, đồng thời thu nhập của người dân được nâng cao”. Vì lẽ đó, hiện nay một số ít xe mui trần được nhập về chủ yếu là theo đơn đặt hàng.

xe mui tran

Có nhiều lý do khiến người Việt “dị ứng” với xe mui trần. Ví dụ: “Loại xe này không thể đậu ở bãi ngoài trời, vì chỉ cần một trận mưa ập xuống là hỏng hết!”, hay “đường sá Việt Nam bụi bặm kinh khủng. Chẳng lẽ ngồi trên chiếc xe sang trọng như thế lại phải… bịt khẩu trang hay đội nón bảo hiểm?”, chị Nhất Phương, một doanh nhân trẻ ở TPHCM, chia sẻ.
Khi không có cầu thì nguồn cung cũng rất hạn chế và dè dặt. Chủ một salon chuyên nhập khẩu xe Hàn cho hay, xe sản xuất tại Hàn Quốc xuất đi Mỹ có nhiều mẫu mui trần, có loại giá chỉ vài chục nghìn USD, nhưng hàng xuất sang Việt Nam thì không có. Mà nếu có, doanh nghiệp cũng không dám nhập vì mặt bằng giá vẫn cao hơn so với xe mui kín, nhu cầu lại thấp. Loại xe này cũng không phù hợp với điều kiện khí hậu hay cơ sở hạ tầng hiện nay ở Việt Nam.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những sản phẩm xe mui trần được cho là thất bại của các hãng xe khi đưa về Việt Nam như FT 86 của Toyota, MX-5 của Mazda hay 370Z của Nissan… Các thương hiệu khác như GM, Ford, Honda… chưa đưa mẫu xe mui trần nào về Việt Nam.
Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho hay, thị trường Việt Nam hiện tiêu thụ trên 100.000 ô tô các loại mỗi năm. Dự báo năm 2015, con số này sẽ khoảng 235.000 chiếc, và năm 2020 là 347.000 chiếc. Tuy nhiên, trong số đó, cơ hội dành cho xe mui trần được dự báo rất khiêm tốn.
Vị đại diện này cũng cho rằng, để dòng xe mui trần xâm nhập được vào thị trường Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chủ yếu là “điều kiện giao thông, đường sá phải tốt hơn, khí thải công nghiệp được hạn chế, đồng thời thu nhập của người dân cũng phải được nâng cao”.