Home / Quán ăn Vũng Tàu “chặt chém” khách 16tr VND 1 bữa ăn

Quán ăn Vũng Tàu “chặt chém” khách 16tr VND 1 bữa ăn

Cảnh báo với quán ăn Hương Việt 94 Hoàng Hoa Thám – vũng tàu

Quán ăn Vũng Tàu chặt chém khách

Quán Hương Việt (94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP.Vũng Tàu).

Đây là bài viết của người bị “chặt chém” kể lại:

Khi tôi đặt chân đến thành phố vũng tàu tôi thấy vũng tàu là một nơi rất đẹp và nổi tiếng. tôi cùng đoàn về làm gồm 7 người trong đó có 4 việt nam và 3 người nước ngoài.

Buổi trưa ngày 26/3 vào thứ 3 tầm 11h trưa. khi ở khách sạn Intourco nằm trên đường thùy vân chúng tôi mới yêu cầu lễ tân gọi dùm taxi. Và họ đã gọi cho hãng taxi Petro để đón khách. Lúc đó có 2 tài xế xe P123 tên là Châu và tài xế P127 tên là Tắc hay tác gì đó đến đón. Mới hôm qua tôi mới biết tên tài xế. và họ đã chở chúng tôi đến số 94 hoàng hoa thám quán ăn Hương Việt.sau khi họ chở chúng tôi xuống đó thì chúng tôi đã ăn 7 con tôm kẹc 6,1kg( 7 con tôm mà tận những 6,1 kg tôm bé ) , 3,5 kg cua, 1,7 kg mực, 7 con hào. ( mực nhỏ tôm nhỏ ) và đĩa gỏi sen tôm thịt bia và nước ngọt. khi chúng tôi ăn xong thì giật mình thanh toán lên đến 16.608.000 ngàn đồng ( mười sáu triệu sáu trăm lẻ tám ngàn đồng).

Và chúng tôi định hỏi tại sao giá lại vậy nhưng có mấy người săm trổ ra thu tiền. tôi rất là bức xúc mặc dù mình không phải là người thanh toán trực tiếp.và sau khi về chúng tôi có đưa lại hóa đơn cho lễ tân ở khách sạn Intourco xem. Kết quả là lễ tân gọi điện cho giám đốc ở khách sạn intorco và giám đốc khách sạn đã gọi điện cho giám đốc hãng Petro là Anh Văn. Và ngày hôm qua thứ 5 ngày 28.3.2012 buổi sáng chúng tôi đã lên hãng petro để làm việc. kết quả chúng tôi được trả lại 5 triệu tiền 30% hoa hồng đưa khách vào quán Hương Việt của 2 lái xe P123 và P127 ở trước hãng Petro. Nhưng chúng tôi vẫn không vui vì mất thời gian của chúng tôi. Ăn lại đắt. chỉ có hãng taxi là 2 tài xế bị kiểm điểm. taxi châu đã viết bản tường trình cho công ty. Mặc dù vậy nhưng nạn chặt chém vẫn không ngừng ở vũng tàu. Tôi thấy buồn cho mảnh đất vũng tàu này.

Tôi cảm ơn báo tuổi trẻ. Tôi muốn mọi người giúp những người dân thoát khỏi nạn chặt chém ở vũng tàu. Và cảnh tỉnh với hãng taxi petro đưa khách vào ăn và lấy phần trăm hoa hồng của chúng tôi. xin cảm ơn.

16,608,000 VND theo bạn có phải là số tiền lớn hay không?

Cuối cùng thì quán đó đã được 1 bài học.  Theo ĐĂNG KHOA (Bà Rịa-Vũng Tàu Online) .
“Chém” khách, một quán ăn bị phạt 12,5 triệu đồng

Chiều 23-4, tại Phòng Văn hóa – Thông tin TP.Vũng Tàu, đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu đã làm việc với ông Nguyễn Như Khánh – chủ quán Hương Việt (94 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu), đại diện Vungtau Intourco resort và hãng taxi Petro làm rõ nội dung thư của một nhóm du khách Nhật gửi Báo Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh về việc quán ăn trên có hành vi gian lận thương mại, chi huê hồng cho tài xế taxi.

Theo nội dung thư phản ánh, trưa ngày 26-3, một nhóm du khách gồm 7 người (4 người Nhật và 3 người Việt Nam) vào quán Hương Việt.

Với 6,1kg tôm kẹt (tôm hùm loại nhỏ); 3,5kg cua; 1,7kg mực, hàu… nhóm du khách trên phải trả 16,6 triệu đồng.

Sau đó, vụ việc được phản ánh với Vungtau Intourco resort và hãng taxi Petro, lúc này chủ quán Hương Việt phải trả lại nhóm du khách trên 4,8 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, ba bên gồm Vungtau Intourco resort, hãng taxi Petro và chủ quán Hương Việt đều xác nhận có vụ việc trên. Tuy nhiên, ông Nguyễn Như Khánh biện bạch rằng “đồng ý trả lại tiền cho khách do quán mới mở, sợ gặp phiền hà”.

Trước đó, vào ngày 16-4, khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính trong kinh doanh ăn uống, quán Hương Việt đã không xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng các mặt hàng đã bán cho nhóm du khách Nhật trên.

Căn cứ theo khoản 5, Điều 33 Chương V xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn của Nghị định 51/2010/NĐ-CP ngày 14-5-2010 Quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, Đoàn liên ngành thống nhất phạt quán Hương Việt 12,5 triệu đồng và tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 

P/s: vinashock

 

Hả hê thiệt, vậy cho chừa cái tội chặt chém. Đôi khi thấy tội các du khách nước ngoài. Cứ đặt chân lên khu du lịch ở Việt Nam là phải chịu cái phí “nước ngoài” 🙁 . Chính mình đi du lịch cũng bị chém mà nói tiếng Việt được thì ít ra cũng xĩa được vài đường với bọn “chặt chém” thừa cơ hội 🙂 

Tốt nhất là không nên ăn ở đường Hoàn Hoa Thám và Thái Phiên. Chịu khó đi vào nội thành thì sẽ có nhiều quán ăn ngon và rẻ, không bị chặt chém. Cẩn thận mọi người nha!