Home / Những món ăn trò chơi kinh điển gắn liền với tuổi thơ

Những món ăn trò chơi kinh điển gắn liền với tuổi thơ

ngot-ngao

Những món ăn trò chơi kinh điển gắn liền với tuổi thơ

Ai cũng có một tuổi thơ không thể nào quên với những trò chơi, món ăn,… đã trở thành “huyền thoại” trong lòng mỗi người. Trong đó có những món ăn trò chơi mộc mạc giản dị, tự chế nhưng đã để lại biết bao kí ức đẹp đẽ. Cùng nhớ lại những món ăn đồ chơi ngày xưa ta bé nhé!

Đồ chơi làm bằng lá dừa

Từ những cây dừa nước mọc hoang rất nhiều dọc theo các bờ sông, kênh rạch ở khắp miền quê, lũ trẻ đã dùng lá dừa nước gấp thành những món đồ chơi ngộ nghĩnh gắn liền với thế giới tuổi thơ của miền sông nước:  những con châu chấu, chuồn chuồn, con cá, bông hoa hồng, hay cái đồng hồ báo thức… khá đơn giản với vài cọng lá dừa nước nhưng tạo ra những món đồ chơi đẹp đẽ thu hút bất kì trẻ con nào.

do-choi-tuoi-tho

 Cào cào và những bông hoa bằng lá dừa
tuoi-tho
 Chiếc đồng hồ đeo tay ngộ nghĩnh

Trò chơi súng đốp ( ống thụt )

Đây là món đồ chơi rất quen thuộc với lứa 8X và 9X đời đầu. Là món đồ tự chế đầy sáng tạo của các bạn trẻ nhỏ. Mô hình giống trò chơi bắn súng. Chỉ cần một ống tre rỗng bên trong làm nơi chứa đạn, một đầu ống được đẽo nhọn để lúc bắn đạn đi được xa. Cho quả xoan non hoặc giấy vụ vo trò, quả cò ke quen thuộc vào làm “đạn” bắn đau điếng, “tức muốn chết” đấy!

tro-choi

ong-thut

 

tuoi-thó

 Trò chơi ống thụt kinh điển

Trò chơi tạt lon

Chỉ cần một chiếc lon thiếc, và một chiếc dép bất kì, là mọi trẻ em đều có thể “vào cuộc”. Cách chơi vô cùng đơn giản, nhưng có thể khiến bọn trẻ chơi say mê quên lối về. Trong một buổi chiều mát mẻ, được chơi cùng một nhóm bạn trò này, thì còn gì bằng. Tuổi thơ của bạn có trò chơi này chứ?

tat-lon

 Tạt lon làm cả xóm rôm rả cùng những tiếng cười đùa

tatlon

Các món ăn đậm chất trẻ thơ

Những món ăn dưới đây có gợi lại cho bạn một thời dữ dội để nhớ?

keo-cao-su-con-vet

Kẹo cao su con vẹt

sing-gum

Kẹo sing gum Big Babol thần thánh ngày nào

keo-gom

Kẹo gôm kẹo dẻo một thời được các cô cậu học trò nhai lách nhách

keo-deo

Kẹo dẻo hình con gấu màu sắc

vitaminc

 

keo-com
Kẹo cốm vitamin C tráng miệng mỗi khi uống thuốc

Chắc hẳn những thế hệ 8X, 9X đời đầu khó lòng có thể quên được những kỷ niệm “một trời thương đau”, chỉ cần nhìn những món đồ đây thôi cũng đủ khiến cho bạn nhớ về cả một khoảng thời gian khó quên và đầy kỉ niệm đó.