Home / Những câu chuyện tình yêu

Những câu chuyện tình yêu

Câu chuyện tình yêu: AI ĐÓ ĐẾN VÀ ĐI TRONG CUỘC ĐỜI

Đừng hối hận vì bạn đã từng yêu trong khờ dại, đã từng dốc hết lí trí và con tim cho một cuộc tình vụng dại. Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều chọn lựa, và sự thật là lòng tham của con người luôn muốn không phải chỉ được chọn một trong hai, mà là được chọn nhiều hơn.
Chúng ta luôn tham lam, thực sâu trong đáy lòng mà không ai có thể chối cãi, muốn được yêu nhiều hơn một người. Thế nhưng, có chắc chúng ta sẽ tìm được người duy nhất, người là mãi mãi?
Rất ít người chỉ có một lần yêu, một lần trái tim rung động. Chúng ta băn khoăn vì những lần lỗi nhịp và rồi chẳng thể nào tìm được cho mình câu hỏi: Ai mới đúng đây? Ai mới là tình yêu thực sự! Tham lam đến mức muốn yêu cùng lúc không chỉ một là là hai, ba, bốn người… Ai gặp gỡ cũng muốn reo rắc chút tình vương vấn…
Người ta cứ đưa tay, chọn đại lấy một người. Người ta cứ dễ dàng trao cho nhau tiếng yêu khi trái tim thực sự chưa sẵn sang. Người ta cứ gật đầu với những lời tỏ tình chưa tròn trịa. Người ta cứ mặc nhiên ngộ nhận thứ cảm xúc nào đó giông giống tình yêu….
Những thứ giống thôi, thực chất lại là không phải. Tình yêu có thể có nhiều nhưng có lẽ đây là thứ duy nhất ngươi ta không thể sở hữu nhiều hơn một trong cùng một thời điểm. Có nhiều người để yêu, nhưng thực chất lại là không có gì! Tình yêu chỉ thực sự tồn tại khi là duy nhất.
Ai đó lựa chọn yêu bạn, đôi khi không hẳn vì thực sự yêu, mà họ cảm thấy, đoạn đường mà họ đi trong thời điểm ấy bạn là sự lựa chọn thích hợp. Thích hợp để yêu, thích hợp để cho cảm giác an toàn. Và thích hợp cho con tim và lí trí lúc đó. Nhưng nếu chỉ hợp, người ta sẽ chẳng thể nào đi cùng nhau dài hơn. Người ta cần hiểu, cần yêu, cần thương, cần nhiều lắm những điều lớn lao để giữ gìn tình yêu đó.
Và rồi, nếu một ngày nào đó, ai đó đi ra khỏi cuộc đời bạn. Hãy cứ đau đớn, hãy cứ khóc và giằng xé với nỗi cô đơn. Vì khóc cho ai đó đã từng yêu cũng thực sự đáng trân trọng thế nhưng ai sẽ thay lòng, còn ai sẽ mãi đứng ngóng trông và khắc khoải về mối tình ấy? Trong chuyến xe cuộc đời, chúng ta cữ ngỡ rằng chúng ta sẽ còn gặp được nhiều người, nhưng thực sự không phải.Chúng ta có nhiều cơ hội ,nhưng không phải ai cũng là người đáng để chúng ta biết níu giữ. Có những mất mát khi rời xa hẳn rồi, chúng ta mới đủ chiêm nghiệm. Thế nhưng khi đó, tất cả chỉ là dĩ vãng và tiếc nuối mà thôi.
Khi chúng ta cứ chờ những lựa chọn tiếp sau, tiếp sau nữa, thế nhưng ai nào biết tình yêu thực sự đã đến từ lâu và rồi chúng ta đã bỏ qua và rồi không thể nào đảo ngược thời gian được nữa.
Xót xa lắm một mối tình khi ai đó đến và ra đi khỏi cuộc đời bạn.
From Quỳnh Thy with love

Câu chuyện tình yêu: THỜ Ơ

Có người nói, mặt trái của yêu không phải hận mà là thờ ơ. Thờ ơ chính là trong lòng không còn vị trí của đối phương, cũng không muốn nghĩ về người ấy nữa. Không hận nhiều hơn, cũng không thể yêu thêm, càng không có sức lực và tâm tình cùng người ấy dây dưa. Mọi thứ còn lại đều vô vị. Thờ ơ không phải là không yêu mà vì đã từng yêu.

Câu chuyện tình yêu: VÌ EM LÀ PHỤ NỮ!
Em là phụ nữ mà!
Có cứng rắn đến đâu cũng thèm một bờ vai
Có mạnh mẽ đến đâu cũng chẳng tránh khỏi những phút yếu mềm muốn khóc
Có vui vẻ đến đâu cũng là cố giấu trong lòng những nỗi buồn rêu mọc
Cũng khát khao một vòng tay khi gió lạnh tràn về

Em là phụ nữ mà!
Những tháng ngày đã qua dẫu trăm việc bộn bề
Dẫu cô đơn, chông chênh… nhiều khi bấm chặt ngón chân xuống đường vẫn sợ mình trượt ngã
Dẫu từng tủi hờn vì không có một điểm tựa vững vàng để giúp em chống đỡ
Để em dựa vào…
Để em thấy mình còn được chở che

Nhưng…
Còn bao nhiêu nữa khó khăn?
Còn bao nhiêu nữa muộn phiền?
Còn bao nhiêu nữa đắng cay, lẻ loi và đơn độc?
Còn bao nhiêu nữa để em đến được cuối con đường mang tên HẠNH PHÚC?
Em – phụ nữ mà!
Một mình cũng chẳng ngại… bước đi!!!
Một mình em vẫn sẽ …bước đi!!!

NTLA