Home / Đã vội “ế” làm gì?

Đã vội “ế” làm gì?

Tuổi xanh em còn đó, nét môi xinh còn đó, đã vội “ế” làm gì?

Hội độc thân rủ rê nhau cuối tuần shopping và trà chanh chém gió. Các cô nàng nhoẻn cười tươi và xinh lạ, cứ nói đi nói lại một chủ đề về tình yêu và đồng loạt gật gù:

“Thôi chết, ế hết một lũ rồi!!!”

Các cô gái của tôi, sao đã vội đặt lên trên mình một chữ “ế”?

Không phải các cô gái của tôi vẫn đáng yêu ngời ngời đấy hay sao?

Có cô than thở công việc văn phòng nhàm chán, bận bịu từ sáng đến giờ tan tầm, cuối ngày trở về nhà thì rệu rã không còn tinh thần hẹn hò hay đi chơi bời nơi nào nữa. Có cô nàng lại ca cẩm chuyện tiêu chuẩn chọn bạn trai có phần quá khắt khe, mỗi năm đến dịp sinh nhật lại muốn giảm đi một gạch đầu dòng, đến hiện tại thì đã giảm gần hết, mà vẫn chưa có nhân vật phù hợp xuất hiện…

e lam gi
Bỗng nhiên con gái chúng mình bù đầu lên với những điều vơ vẩn đâu đâu. Cuộc sống xuân thì đẹp và xinh đến thế, không nắm bắt, không tận hưởng chẳng phải là đã dại dột lắm hay sao?

Ừ thì cứ yêu đi, chỉ cần đừng quá vội vàng, đừng quá ảo tưởng về tình yêu để rồi ôm đau khổ. Mà nếu không tìm được một nửa vẹn tròn thì tự yêu lấy bản thân mình, yêu những người thân thương bên cạnh, yêu cuộc sống xuân xanh căng tràn nhựa sống. Ấy mới là chữ “yêu” đáng có và ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Ừ thì cứ mạnh dạn mà vén tấm rèm định kiến cũ kỹ phủ mờ trong tâm trí đi. Chúng ta ngại ngần sự thay đổi, không dám sống khác đi, khiến cuộc sống như một cây khô thiếu nắng, chẳng những không có đà phát triển mà còn héo mòn theo năm tháng.

Này nhé, những cô gái độc thân, hãy quan tâm và chăm chút đến bản thân mình, mở lòng đón nhận những mối quan tâm khác từ những người xung quanh. Có thể, có thể lắm chứ, một ai đó còn đang chờ cô gái bật tín hiệu để được phép lướt đi.

Này nhé, những cô gái độc thân, thay vì ngồi cùng nhau kêu than chuyện “ế ẩm”, hãy đi yêu cuộc sống tươi đẹp của mình đi nhé! Tuổi xanh em còn đó, nét môi xinh còn đó, đã vội “ế” làm gì?