Home / Cự giải và 12 con giáp

Cự giải và 12 con giáp

Cự Giải và 12 con giáp nhé :

cự giải

1. Tuổi Tý
Những người tuổi Tý thuộc cung Cự Giải (22.6 – 22.7) thường rất độc lập, có tinh thần tự lập tự cường cao. Họ nhanh nhẹn, hoạt bát và có khả năng phán đoán tình huống tốt. Vì vậy, những người này sẽ rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, với điều kiện công ty phải là của họ. Ngược lại, nếu là nhân viên, họ dễ làm mất lòng cấp trên vì cá tính mạnh của mình.

Luôn chủ động trong mọi trường hợp, người Tý thuộc cung Cự Giải thích hợp với các ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật như: họa sĩ, nhà văn, nhà thơ… Đặc biệt, với những tâm tư, tình cảm đầy ăm ắp của mình, họ sẽ rất thành công nếu trở thành người cầm bút. Họ thích quan sát và suy ngẫm về những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống, sau đó ghi chép lại tất cả theo cách cảm nhận của mình. Nếu chau chuốt hơn nữa về ý tưởng cũng như từng câu chữ trong mỗi tác phẩm, rất có thể họ sẽ nổi tiếng nhờ năng khiếu viết lách trời phú.

Ngoài ra, họ cũng có thể đảm nhận tốt những công việc khác như nha sĩ, dược sĩ hoặc luật sư. Những công việc liên quan đến chính trị sẽ không làm họ hứng thú.

 

2.Tuổi Sửu :
Trí tuệ, sự tự tin và khả năng tính toán giúp sự nghiệp của những người tuổi Sửu cung Cự Giải luôn thuận buồm xuôi gió. Một vài Cự Giải tuổi Sửu có sự linh hoạt và kỹ năng chăm sóc rất tốt nên những việc như: y tá, bác sĩ hay cô nuôi dạy trẻ rất phù hợp với họ.
Trong công việc, Cự Giải tuổi Sửu luôn cố gắng chứng tỏ năng lực của mình. Họ thực sự là những người khá chăm chỉ và siêng năng. Tuy nhiên, họ lại hay nhìn sự việc bằng ánh mắt có chút nghi ngờ. Trước khi đưa ra một quyết định, họ luôn suy nghĩ tính toán rất cẩn trọng. Đặc biệt, nếu một người tuổi Sửu cung Cự Giải làm kinh doanh thì họ sẽ rất khó có được những đối tác tiềm năng bởi sự suy xét trong các mối quan hệ của họ. Phải là những đối tượng thật sự đáng tin tưởng thì họ mới bắt tay làm việc, hay nói cách khác, họ không thích mạo hiểm cũng như lãng phí tiền bạc, công sức của mình.

 

3.Tuổi Dần :
Đặc điểm nổi bật ở một người tuổi Dần cung Cự Giải là sự thân thiện, tự tin và vô tư. Họ là những người có khả năng vượt qua những thương tổn và đứng lên từ thất bại khá nhanh. Thậm chí, với tinh thần lạc quan yêu đời của mình, Cự Giải tuổi Dần còn là chỗ dựa tinh thần mang lại niềm vui sống cho mọi người xung quanh.
Trong công việc, người tuổi Dần cung Cự Giải khá cầu toàn. Họ muốn một công việc hoàn hảo, mộ đối tác hoàn mĩ và một mức lương “như mơ”. Nhưng không phải vì thế mà họ chỉ để ý tới lương khi chọn việc. Các yếu tố như chất lượng công việc, môi trường làm việc hay những vấn đề khác về cuộc sống cũng luôn được họ cân nhắc. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu gây trở ngại cho Cự Giải tuổi Dần tìm được công việc như ý bởi sự đắn đo, suy tính có thể làm vuột mất cơ hội.
Người tuổi Dần cung Cự Giải nếu nắm giữ vai trò lãnh đạo thì sẽ rất thành công bởi sự quan tâm, chu đáo và đầu óc của họ. Nhưng đôi khi, một số Cự Giải tuổi Dần trở nên khá tham vọng nếu rơi vào tình huống cạnh tranh khốc liệt. Lúc đó, trong đầu họ chỉ suy nghĩ rằng làm thế nào để đạt được mục tiêu và chiến thắng đối thủ.

 

4.Tuổi Mão :
Người tuổi Mão thuộc cung Cự Giải (22.6-22.7) phần lớn là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Dù ở cương vị nào thì họ cũng sẽ cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Phụ nữ tuổi Mão thuộc cung này còn là những người đa tài và rất cần mẫn. Họ tỏ ra thích thú với những công việc cần sự tỷ mỉ như đan len, cắm hoa, nội trợ… Ngoài ra, họ cũng có khá năng để làm những công việc lớn đòi hỏi tính sáng tạo và độ chính xác cao ở các lĩnh vực thuộc về giáo dục, y dược, đồ họa. Tuy nhiên, những người này dễ thành công nhất ở lĩnh vực y dược hoặc các ngành thuộc về phục chế, kiến tạo, xây dựng…
Ở vị trí người làm thuê, người tuổi Mão thuộc cung Cự Giải sẽ là những nhân viên xuất sắc trong công việc. Họ rất trung thành, đáng tin cậy đồng thời là những người hòa đồng, thân thiện và thích tạo ra không khí vui vẻ cho những người xung quanh.

Nếu là người làm chủ, người tuổi Mão thuộc cung Cự Giải là những người lãnh đạo tài giỏi và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ là người công bằng, chính trực và luôn cố gắng hết mình cho công việc. Tuy nhiên, cũng có một số người lại có tính tự cao, thậm chí là kiêu ngạo.

 

5. Tuổi Thìn :
Dường như không có một người tuổi Thìn nào thích hợp làm lãnh đạo hơn những người tuổi Thìn thuộc cung Cự Giải (22 – 22.7).

Họ là những người thông minh, kiên trì, ham học hỏi và giàu sáng tạo. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn thuộc cung này còn có tài tổ chức, biết tạo lập sức mạnh đoàn kết và khơi dậy lòng người. Chính vì thế họ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên cùng hợp tác cũng như của cấp dưới. Tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc cũng giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Nếu làm chủ, họ sẽ là những nhà lãnh đạo xuất sắc và có tinh thần trách nhiệm cao. Đây cũng là những đối tác đáng tin cậy và giàu tiềm lực. Họ dám đối mặt với thử thách và đủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn trong công việc.

 

6.Tuổi Tỵ :
Tài hoa và giàu tính tự lập là điều dễ nhận thấy đầu tiên ở người tuổi Tỵ thuộc cung Cự Giải (22.6 – 22.7). Ngay từ khi còn rất nhỏ, họ đã thích được làm việc một mình và thường sáng tạo ra những trò khác lạ. Đối với họ, sự cần cù, chăm chỉ là yếu tố quan trọng nhất để có thể kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, với bất cứ công việc nào, họ cũng dồn hết tâm sức cho nó.

Đa phần họ là những người rất đa tài và giàu nghị lực. Từ lĩnh vực quảng cáo, thiết kế thời trang, kiến trúc sư, xây dựng đến các ngành văn hóa nghệ thuật, họ đều có thể đảm nhiệm một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, họ sẽ dễ có được thành công hơn nếu như theo đuổi nghề luật sư hoặc trở thành chính trị gia. Trực giác nhạy bén, khả năng diễn thuyết và tính thuyết phục cao là yếu tố quan trọng nhất đưa họ tới thành công đó.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ thuộc cung Cự Giải còn có khả năng đặc biệt với các ngành thẩm mỹ hoặc chế tạo đồ gia dụng, bởi họ có một đôi bàn tay khéo léo, đầu óc tinh tế, và khả năng sáng tạo hơn người.

Người tuổi Tỵ thuộc cung này thích được chi phối và kiểm soát người khác. Dường như khả năng chỉ huy ở họ được hình thành một cách tự nhiên. Do vậy, mọi người thường dễ dàng phục tùng họ và coi đó là chuyện hiển nhiên không cần phải thắc mắc. Tuy nhiên, nếu chỉ là nhân viên thì khả năng này lại gây ra nhiều bất lợi cho họ.

 

7.Tuổi Ngọ :
Mơ mộng, giàu trí tưởng tượng nhưng có đôi chút rụt rè là những điểm nổi bật ở người tuổi Ngọ cung Cự Giải. Khác với sự nóng vội, bồng bột của những cung hoàng đạo tuổi Ngọ khác, Cự Giải tuổi Ngọ khá điềm tĩnh và nhạy cảm. Sự nhạy cảm cùng với trí tưởng tượng này giúp ích cho người tuổi Ngọ cung Cự Giải khá nhiều nếu họ muốn theo đuổi con đường nghệ thuật.
Tử tế, chu đáo, trung thực và chăm chỉ làm việc là những đức tính tốt giúp người tuổi Ngọ cung Cự Giải dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Nếu là người lãnh đạo, người tuổi Ngọ cung Cự Giải rất được nhân viên của mình tín nhiệm và tận tụy phục vụ bởi họ rất thông minh, ứng xử khéo léo và khá rộng lượng. Còn nếu là nhân viên thì họ cũng rất nhanh chóng được cân nhắc lên những vị trí cao hơn bởi sự linh hoạt, hết mình vì công việc.

 

8.Tuổi Mùi :
Người tuổi Mùi cung Cự Giải khá nhẹ nhàng nhưng đầy cá tính. Sống tình cảm là đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Gia đình luôn là ưu tiên số 1. Cự Giải tuổi Mùi sống thân thiện với mọi người xung quanh. Sự tận tâm và chân thành trong công việc giúp cho sự nghiệp của người tuổi Mùi cung Cự Giải thăng tiến rất nhanh và họ cũng được mọi người xung quanh quý mến.
Cự Giải tuổi Mùi đặc biệt có năng khiếu về óc thẩm mỹ và khả năng sáng tạo. Nhờ tài năng này, thiết kế thời trang hay kinh doanh mỹ phẩm là những ngành nghề khá phù hợp với họ.

Người tuổi Mùi cung Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không hề vung tay quá trán mỗi khi tiêu tiền. Họ biết cách đầu tư sinh lời, và với họ, tiền khá quan trọng. Họ dùng tiền luôn có mục đích và khá cẩn trọng.

 

9.Tuổi Thân :
Người tuổi Thân thuộc cung Cự Giải (22.6 – 22.7) có khả năng làm việc tốt trong nhiều lĩnh vực và rất có thể sẽ trở thành những người xuất sắc trong hoạt động nghệ thuật hoặc phê bình. Trong công việc, họ là người nhiệt tình và khá tham vọng. Họ thường đạt được những thành tích vượt trội và có nhiều cơ hội để được đề bạt làm lãnh đạo.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của họ chính là sự quá mẫn cảm, thường hay do dự vào đúng những thời điểm quan trọng nhất và kết quả là những cơ hội tốt sẽ vượt khỏi tầm tay. Quan hệ giữa họ với các đồng nghiệp cũng không thực sự tốt đẹp chỉ vì tính cách nóng nảy mà họ khó kiềm chế.

Người tuổi Thân cung Cự Giải có rất nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp của mình. Họ có thể trở thành họa sĩ, nhà thơ hoặc là những luật sư, nhà báo, nhà thiết kế quảng cáo. Họ cũng có thể phát triển tài năng trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Những công việc này sẽ đem lại nhiều thành công cho họ.

 

10.Tuổi Dậu :
Người tuổi Dậu thuộc cung Cự Giải (22.6 – 22.7) thường tỉ mỉ, kiên nhẫn và làm việc gì cũng đạt đến độ chính xác cao. Chính vì vậy, họ có thể tham gia vào các lĩnh vực kỹ thuật, kế toán, đo đạc địa chất hoặc nghiên cứu khoa học.

Là người có đầu óc thực tế, họ không bao giờ khoa trương thành tích, các công việc mà họ đảm nhận đều phải rõ ràng. Với sự dũng cảm, nghiêm túc và tinh thần phấn đấu không mệt mỏi của mình, họ luôn đạt được những thành quả lớn trong sự nghiệp.

Nhược điểm lớn nhất của họ là thiếu lý trí và quyết đoán. Đôi khi, họ thường bị tình cảm chi phối và không thể tự quyết định được vấn đề của mình. Đặc tính này đã gây ra nhiều bất lợi cho họ trong công việc.

Nếu làm chủ, họ không quản khó khăn, gian khổ và có thể làm bất cứ việc gì để giữ quyền lực của mình. Tuy nhiên, họ lại không biết cách sử dụng nó một cách tốt nhất và cũng không thể hiện tốt được vai trò của người quản lý.

Nếu là nhân viên, họ sẽ tuyệt đối phục tùng ông chủ của mình. Mọi công việc lớn nhỏ họ đều hoàn thành tốt. Họ rất được lòng cấp trên và vì vậy cũng thường được đề bạt lên những vị trí mới.

 

11.Tuổi Tuất :
Mạnh mẽ, công bằng và sống thực tế là những điểm nổi bật ở người tuổi Tuất cung Cự Giải. Cách họ giải quyết mâu thuẫn luôn dựa trên thực tế và ý chí chứ không thiên về tình cảm. Điều này giúp họ tạo dựng được niềm tin với mọi người xung quanh, và ai nấy đều cảm thấy yên tâm khi giao công việc cho họ. Với nét tính cách này, những công việc như công an, cảnh sát, thẩm phán khá phù hợp với họ.
Trong công việc, người tuổi Tuất cung Cự Giải khá tận tụy. Họ luôn dốc sức mình để đạt được thành quả cao nhất. Điều này giúp cho việc thăng tiến trên con đường sự nghiệp của họ luôn rộng mở. Dù là người quản lý hay nhân viên thì họ đều được bạn bè, đồng nghiệp của mình yêu mến bởi tính cách thân thiện và hay giúp đỡ mọi người.
Điều đáng lưu ý ở người tuổi Tuất cung hoàng đạo Cự Giải là sự lo lắng thái quá của họ mỗi khi họ rơi vào rắc rối. Những lúc như thế họ thường mất kiểm soát về cảm xúc của mình và dễ đi sai hướng.

 

12.Tuổi Hợi :
Ở người tuổi Hợi cung hoàng đạo Cự Giải là sự kết hợp thú vị giữa tính cách chăm chỉ, bền chí và cần cù của cung Cự Giải với sự thích an nhàn và nhạy cảm của người sinh năm Hợi.
Trong công việc, người tuổi Hợi cung Cự Giải không thích hợp với việc hoạt động độc lập một mình. Họ muốn làm việc trong nhóm bởi họ nghĩ làm việc nhóm sẽ vui và hiệu quả hơn. Trong các mối quan hệ, Cự Giải tuổi Hợi là người rất chu đáo và nhiệt tình. Nhờ thế mà họ luôn được quý mến và nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
Trên con đường sự nghiệp của mình, người tuổi Hợi cung Cự Giải làm việc mà không vì mục đích tiền bạc hay thăng tiến. Với họ, địa vị và tiền bạc chỉ xếp sau niềm đam mê công việc.
An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải tuổi Hợi rất cẩn trọng với vấn đề tiền bạc. Họ kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.