Home / Chàng quá mê smartphone! Phải làm sao?!

Chàng quá mê smartphone! Phải làm sao?!

Một con số gây sốc: Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Psychology of Popular Media Culture (tạm dịch: Tâm lý học về văn hóa truyền thông), 70% phụ nữ tâm sự rằng điện thoại thông minh can thiệp nhiều vào mối quan hệ của họ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy đa số phụ nữ rất buồn khi phải trò chuyện, ăn uống một mình vì chồng đang mải mê lướt ngón tay trên màn hình điện thoại.

1. Giành lại sự chú tâm của chàng

Thay vì làm việc mà bạn rất muốn bây giờ, đó là quăng cái “sờ-mát-phôn” khỉ gió đó đi, bình tĩnh một chút, rồi lấy điện thoại ra và … nhắn tin cho anh ấy, vậy là bạn có thể đem chàng trở lại thời điểm thực tại. Một tin nhắn mềm mỏng hay một bức tự sướng nóng bỏng cho anh biết rằng anh đã quên mất những phút giây vui vẻ bên nhau, đồng thời lại ngầm báo rằng bạn đang không vui mà không cần phải càm ràm mất hình tượng vợ hiền yêu dấu.

smartphone

2. Cài nhạc chuông riêng

Tùy thuộc vào công việc nên có thể cho phép chàng mang điện thoại bên mình trong trường hợp khẩn cấp. Phải chờ đợi xác nhận hợp đồng của đối tác qua điện thoại là điều dễ hiểu thôi, nhưng mải chơi Angry Birds trong lúc cả hai đang chờ món ăn mang ra là điều không chấp nhận được. Nói với anh ấy nên cài nhạc chuông đặc biệt dành riêng cho sếp, hoặc chỉ nhận thông báo khi có email quan trọng. Vậy là cả hai có thể thưởng thức món ăn trong hòa bình.

3. Đừng kết bạn trên Facebook

Khi chàng đã nghiện điện thoại thông minh thì không thể tránh khỏi cảm giác xa cách và bị “cho ra rìa” hiện diện trong bạn. Có khi còn tạo đà đẩy bạn vào trường hợp xấu nhất nữa. Một trong những cách cám dỗ nhất để lấp đầy khoảng trống là kiểm tra xem Facebook chàng có cái gì mà hấp dẫn đến thế. Bất an sinh bất an, thật không đáng để hai người đi vào chảo lửa vì vụ này. Yêu là phải tin tưởng. Ngược lại, anh ấy lại có thể dễ dàng lần mò kiểm tra bạn qua Facebook. Giữ lại chút bí ẩn trong mối tình bằng cách xóa sạch đi những mầm mống hiểu lầm trước khi nó bắt đầu gây hại.

4. Biến phòng ngủ thành không gian không smartphone

Không để điện thoại thông minh trong phòng ngủ. Đừng bao giờ. Giới thiệu cho anh biết cái thế giới mộng mơ chỉ có không gian tĩnh lặng và đồng hồ báo thức mà thôi.

nghien-iphone-co-the-gay-can-tro-chuyen-ay

5. Cho anh ấy thời gian

Ai cũng có thói quen xấu và cũng muốn xóa bỏ cái xấu xí đó nhưng tất cả đều nằm lòng rằng để gột sạch hết đi thì không phải là điều đơn giản. Quan trọng là phải kiên nhẫn và ủng hộ khi anh quyết định bỏ điện thoại sang một bên và nhất quyết bạn không được mềm lòng trong suốt quá trình “cai nghiện” cho chàng.

Nếu dường như anh ấy chẳng cố gắng nhiều trong khi bạn lại không thể nói hết một câu vì cứ bị gián đoạn bởi tiếng bíp, tốt nhất là đi ngủ và để chuyện đó bàn sau. Biết rằng thói quen xấu có thể là cái lỗ hang đen ngòm tăm tối, nhưng mà ngựa quen đường cũ là điều rất bình thường, nên bạn không cần phải quá suy sụp vì chuyện này đâu. Hãy cho anh ấy thời gian.