Home / Cách trị hôi chân hiệu quả

Cách trị hôi chân hiệu quả

Thời tiết ẩm ướt như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển khiến cho đôi chân rất nặng mùi mỗi khi đi giày. Điều này làm các bạn trẻ mất đi sự tự tin và thoải mái. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số mẹo trị hôi chân hiệu quả tại nhà, chắc chắn sẽ làm bạn hài

tri hoi chan

Sử dụng lá trầu tươi

Lấy một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xá vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm, thực hiện đều đặn trong 10 ngày mùi hôi chân sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

Lá chè xanh

Lá chề xanh có tác dụng giải độc, khử mùi hôi rất hiệu quả. Vo nát lá chè xanh, đun sôi với nước và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần trong 1 tuần bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đáng kể.
Lá sung

Vò nát một nắm lớn lá sung, đun sôi với nước và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân, bạn có thể thực hiện 2-3 lần một ngày để có hiệu quả nhanh chóng.

Ngâm chân trong nước ấm, muối, gừng

Bạn sử dụng 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hạt, một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ, sau đó lau khô chân bằng khân bông mềm mại, thực hiện đều đặn và liên tục sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Củ cải trắng

Hãy lấy 1 củ cải trắng, làm sạch, cắt lát đun sôi lên với 1 lít nước và 1 thìa muối sau đó hòa thêm nước lạnh và ngâm chân 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Sử dụng giấm

Nước giấm có tác dụng làm khô da vì thế bạn có thể sử dụng giấm để ngâm chân. Khi da khô thì vi khuẩn sẽ không còn môi trường để sinh sống. Thực hiện ngâm chân trong khoảng 30 phút mỗi ngày trong tuần để mang lại hiệu quả.

Chanh tươi

Chanh có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh cũng giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi gây ra. Dùng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân đã rửa sạch, để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp chân bạn khô ráo sạch sẽ và giảm bớt mùi hôi.