Home / Cách làm phô mai que ngon

Cách làm phô mai que ngon

Phomai que món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Bạn có thể làm phomai que tại nhà. Đơn giản và cực kỳ dễ làm.
cách làm phomai que

Những nguyên liệu để làm phomai que:

  • Bột mỳ
  • Bột chiên xù
  • Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để làm Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị)
  • 2 quả trứng gà
  • Một ít sữa tươi không đường
  • Một ít muối ăn

 

Bắt tay vào ‘chế’ món Phô mai que
Bước 1: Bạn thái phô mai thành các thỏi dài.

cách làm phomai que

Bước 2: Chuẩn bị 3 chiếc bát. Bát thứ nhất để bột mỳ. Bát thứ 2 để trứng gà được đánh lên, cho thêm 2 hoặc 3 thìa sữa tươi không đường. Bát thứ 3 để bột chiên xù. Bạn có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.

cách làm phomai que

Bước 3: Lấy từng thỏi phô mai, lăn qua bát bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.

cách làm phomai que

cách làm phomai que

Sau khi lăn phô mai qua bát trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhé!

cách làm phomai que

Bước 4: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào rán.
cách làm phomai que
Thời gian rán phô mai rất ít. Bạn chỉ cần khoảng 30 giây để lớp vỏ ngoài ngả vàng. Sau 30 giây, hãy lấy phô mai ra và để vào một chiếc đĩa có lót giấy ăn. Giấy ăn sẽ hút hết lượng dầu ăn thừa còn đọng lại.

Việc cuối cùng cần làm là chuẩn bị ketchup – tương cà và tương ớt để thưởng thức món phô mai que thôi! Vậy là bạn đã hoàn thành món ‘ăn vặt’ độc đáo này rồi đấy!