Home / Bí quyết hạn chế sẹo sau khi bị thương

Bí quyết hạn chế sẹo sau khi bị thương

Để vết thương vừa lên da non, không để lại sẹo khiến bạn mất tự tin hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Đối với các vết thương mới lành để hạn chế sẹo – những điểm “xấu xí” trên làn da. Ngoài việc chăm bôi nghệ, kiêng ăn rau muống, trứng,….tham khảo một số bí quyết giúp bạn hạn chế “di chứng” về sau.

1. Ngay từ lúc bị thương, bạn cần xử lý tốt: vệ sinh và điều trị đúng cách cho vết thương mau liền

2. Nước ép rau má: Đây là loại nước thanh nhiệt, giải độc, góp phần điều hòa quá trình lành sẹo, khiến vết sẹo mau lành. Bạn cũng nên bôi nghệ khi vết thương đã lên da non.

han-che-seo 1

3. Nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn loại thuốc bôi giúp ngăn ngừa sẹo hình thành

4. Dùng băng ép: Bạn có thể lấy băng thun quấn lại (cà ngày), việc làm này khiến vết sẹo xẹp xuống, không có cơ hội phát triển thêm. Bạn cũng có thể quấn gạc silicon.

5. Tập vận động: để hạn chế các vết sẹo bị co kéo, dính, rất xấu, những cách vận động và dùng băng ép bạn cần sự hướng dẫ cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa.

han-che-seo 2

​Bí quyết hạn chế sẹo sau khi bị thương

6. Sử dụng nghệ đúng cách và đúng lúc: nếu bạn vội vàng sử dụng nghệ vào lúc vết thương chưa kịp lên da non sẽ khiến vết sẹo sau này đen bóng lại.

7. Mẹo nhỏ dành cho bạn muốn xóa sẹo ở tay và chân: chỉ cần chà xát vỏ chanh lên chỗ sẹo từ 5 – 7 phút mỗi ngày, làm 2 lần/ngày trong một tuần bạn sẽ đạt hiệu quả rõ rệt.

8. Chế độ ăn uống đủ chất, kiêng rau muống và trứng,…Khi vết sẹo mới hình thành, trong 6 tháng đầu bạn nên tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có cực tím (thường từ 9h đến 15h) để vết sẹo không đậm màu , bị tổn thương hay ung thư da.

Dù da bạn bị tổn thương theo cách nào: bỏng, tai nạn, té,…khi vết thương đang lành bạn nên lưu ý 8 mẹo trên để tránh hình thành vết sẹo “không đáng có”, góp phần tô điểm thêm cho làn da mình trắng sáng.

Các bạn thường xuyên truy cập website Vinashock để khám phá thêm nhiều công thức làm đẹp nói chung và trị sẹo nói riêng. Hi vọng rằng, bài viết trên giúp bạn tránh vết sẹo hiệu quả.

Chúc các luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!