Home / 6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi tắm

6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi tắm

Phòng tắm có thể là một nơi nguy hiểm và bất tiện. Bạn có thể tin hoặc không nhưng hãy chú ý những điều dưới đây vì sự an toàn của chính bạn.

Tắm khi đang có mưa sấm sét

Rất nguy hiểm khi bạn đang ở gần hệ thống đường ống dẫn nước hoặc dây điện khi đang có sấm sét. Tốt nhất là tránh dùng vòi hoa sen, tắm, rửa bát bằng tay, dùng các thiết bị như điện thoại cố định, điện thoại di động đang cắm sạc, máy tính, các thiết bị trò chơi điện tử… trong cơn mưa giông có sấm sét. Sét có thể tấn công đường điện, đánh xuống mặt đất và truyền qua các kết nối và làm nguy hiểm tới bạn. Thậm chí khi sét đánh ở điểm có khoảng cách xa với nhà bạn thì xung lực của nó vẫn đủ để làm bạn bị sốc và làm hỏng các thiết bị điện.

6-dieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-lam-khi-tam-1171425
Vô cùng nguy hiểm khi tắm hay sử dụng các thiết bị điện, điện tử trong lúc trời mưa giông sấm sét.
Sử dụng vòi hoa sen cũ rích

Theo một nghiên cứu, gần như là một phần ba vòi hoa sen chứa những vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng. Bởi vì, vòi hoa sen với những cấu tạo của nó tạo ra vô vàn ngõ ngách cho vi khuẩn cư trú và phát triển. Dù bạn có vệ sinh thường xuyên thì vòi hoa sen vẫn là ngôi nhà lý tưởng cho vi khuẩn, chúng sẽ bị tiêu diệt đó nhưng rồi sẽ nhanh chóng quay trở lại. Một chiếc vòi hoa sen có hiệu quả phun cao sẽ càng giúp cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào đường hô hấp của bạn.

6-dieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-lam-khi-tam-1171426
Đừng dùng một chiếc vòi hoa sen quá cũ vì đó chính là một ổ vi khuẩn gây hại.
Tắm mà không có thảm chùi chân

Con số kinh khủng là có khoảng hơn 230 nghìn tai nạn xảy ra trong nhà tắm mỗi năm và hơn 20% trong số này là do bị trơn trượt. Vì vậy đừng bao giờ quên dùng gạch hoặc thảm chống trơn trong nhà tắm của bạn cũng như một tấm thảm chùi chân ở bên ngoài bồn tắm hoặc ngoài cửa phòng tắm. Bạn cũng nên cân nhắc thêm việc lắp đặt các thanh vịn bên trong và bên ngoài phòng tắm để giảm té ngã.

6-dieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-lam-khi-tam-1171427
Thảm chùi chân, vật dụng đơn giản giúp bạn phòng tránh tai nạn trong nhà tắm.
Lạm dụng chổi kỳ cọ

Chổi, khăn hay một vật chuyên để kỳ cọ nào đều tuyệt vời trong việc tẩy tế bào chết. Nhưng chính những vật dụng này cũng là ổ chứa các mầm bệnh. Bạn nên làm sạch chúng mỗi tuần một lần với chút giấm pha loãng hoặc nước rửa chén (cho vào máy rửa chén hoặc ngâm giặt bằng tay). Cần làm ráo nước những vật này sau khi tắm vào treo chúng ở nơi cao ráo khô thoáng.

6-dieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-lam-khi-tam-1171428
Làm sạch đồ kỳ cọ ít nhất mỗi tuần một lần để tránh mang mầm bệnh.
Tắm ngay trước khi đi ngủ

Tắm vào ban đêm sẽ giúp bạn giúp ngắn thời gian soạn sửa vào buổi sáng nếu bạn có thói quen tắm gội trước khi ra ngoài và tất nhiên khi bạn còn muốn ngủ thêm. Nhưng bạn đừng tắm xong rồi đi ngủ ngay. Chỉ nên ngủ sau khi bạn tắm khoảng 2 giờ. Vì nếu đi ngủ ngay, sự thay đổi nhiệt độ sẽ gây nhiễu loạn cơ thể, khiến bạn khó ngủ và ngủ kém ngon giấc.

6-dieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-lam-khi-tam-1171429
Hãy tắm trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng để có giấc ngủ ngon.
Sex trong khi tắm

Một chiếc bồn tắm, một dòng nước nóng ổn định, một không gian hẹp để di chuyển có thể là một nơi lý tưởng để bạn thực hiện một cuộc yêu, nếu không kể tới những hiểm nguy rình rập. Khi cuồng nhiệt, bạn lại càng dễ gặp tai nạn trong nhà tắm như va đập, trơn trượt. Bạn cần chọn vị trí thích hợp và đảm bảo một nền nhà tắm khô ráo để sex trong an toàn.

6-dieu-ban-tuyet-doi-khong-duoc-lam-khi-tam-1171463

Sex trong nhà tắm sẽ là lý tưởng nếu bạn cẩn trọng