Home / 5 mẹo giúp hương nước hoa lưu mãi trên cơ thể

5 mẹo giúp hương nước hoa lưu mãi trên cơ thể

Nước hoa như một yếu tố nói lên tính cách, tâm hồn và cũng gợi lên những kỷ niệm khó phai trong cuộc đời bạn.
Nước hoa là một trong những yếu tố giúp người phụ nữ giữ được dấu ấn trong tâm trí những người xung quanh. Chúng nói lên tính cách, tâm hồn và cũng gợi lên những kỷ niệm khó phai trong cuộc đời bạn. Nhưng làm cách nào để nước hoa được lưu giữ mãi trên cơ thể? Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn!

 

Mẹo 1: Làm ẩm da. Nước hoa sẽ rất khó thẩm thấu trên bề mặt da khố vì thế bạn hãy bôi một chút kem dưỡng ẩm lên da trước khi xịt nước hoa lên cơ thể.

meo giu mui nuoc hoa 1

Mẹo 2: Nước hoa thường có rất nhiều loại chia theo tỷ lệ tinh dầu, mỗi loại sẽ có thời gian lưu mùi khác nhau. Thông thường trên lọ nước hoa sẽ ghi rõ loại nước hoa tùy thuộc vào tỷ lệ tinh dầu. Ví dụ như Oil ( thành phần chính là tinh dầu) sẽ lưu hương thơm từ 1-2 tiếng, Eau De Toilette lưu giữ hương khoảng 2-3 tiếng, Solid perfume ( nước hoa đặc) bền mùi từ 1-2 tiếng và Perfume kéo dài được hơn 6 tiếng. Khi sử dụng loại perfume tôi thường kết hợp nó cùng 1 trong 3 loại như oil, toilette hay solid perfume để mùi hương được bền hơn.

meo giu mui nuoc hoa 2

Mẹo 3: Nhiều người vẫn có thói quen xịt nước hoa vào cổ tay và chà xát 2 cổ tay vào với nhau với hi vọng hương hoa sẽ lan tỏa và giữ được mùi lâu hơn. Tuy nhiên, cách truyền thống này lại khiến cấu trúc nước hoa bị phá vỡ, vì thế bạn chỉ cần xịt nước hoa một cách tự nhiên và không cần phải chà xát.

meo giu mui nuoc hoa 3

Mẹo 4: Xịt nước hoa sau khi tắm cùng sữa tắm giúp hương hoa bền mùi hơn.

meo giu mui nuoc hoa 4

Mẹo 5: Khi chọn nước hoa, bạn nên chọn loại nước hoa có nhiều mùi hương mạnh. Ví dụ như lọ nước hoa có các thành phần hương khác nhau như vanilla, thông, xạ hương thường có mùi bền hơn.

meo giu mui nuoc hoa 5

(theo Khám phá)