Home / 37 câu nói làm tổn thương người khác

37 câu nói làm tổn thương người khác

Lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho nó cho vừa lòng nhau. Đừng làm đau lòng người khác nhé bạn…người ta buồn đấy

1. Ngồi yên đằng sau, vòng tay ôm người yêu, hắn nhắc: “Sao ngồi quay lưng lại thế, ngã bây giờ.”

2. Không tìm thấy trang mà bạn tìm kiếm.

3. Mày mà gầy được thì lợn biết leo cây.

4. Lần đầu tiên đi xem mắt, đối phương thấy tôi liền hỏi: “Cô ơi, con gái cô sao vẫn chưa đến ạ?”

5. Thường ngày vẫn cười đùa với lãnh đạo. Một hôm công việc có chút trục trặc, muốn làm dịu bớt bầu không khí căng thẳng bèn rủ lãnh đạo đi ăn trưa. Không ngờ lãnh đạo lạnh lùng nói: “Cô chưa đủ tư cách mời tôi đi ăn.”

6. Nhắn tin gọi điện không thấy trả lời, tan ca bèn đến công ty người yêu chờ. Kết quả anh ta cau có bảo: “Tưởng mất bố từ bé em phải mạnh mẽ độc lập lắm chứ!”

7. “Các cậu đang nói gì thế?” Bọn họ đồng thanh đáp: “Không có gì.”

8. “Ai ép cô yêu tôi, từ đầu do cô tự nguyện còn gì?”

9. “Mày sống thế mà gọi là sống à, chỉ là chưa chết thôi.”

10. “Đã xem.”

11. Mỗi câu nói khích tướng của bố mẹ đều là con dao găm vào lòng tự trọng của đứa con.

12. Bị người mình yêu thương nhất hét vào mặt: “Cút đi.”

13. “Áo này có màu khác không chị?” “Giá một triệu đấy, mua nổi không.”

14. “Yêu đến mấy cũng đành bó tay, mẹ anh không thích em.”

15. Có lần đứa ngồi cạnh giặt phăng sách giáo khoa của tôi bảo: ” ưa tớ mượn, đằng nào cậu xem cũng có hiểu đâu.”

16. Cãi nhau được một tuần, nhắn tin làm lành, đối phương trả lời: “Ai đấy ạ?”

17. Kiểm tra toán, lớp có ba người được điểm tuyệt đối. Cô giáo hỏi tôi: “Trong này có bao nhiêu điểm là em tự làm?” Mấy đứa sau lưng thì bàn tán: “Anh nó bị thiểu năng đấy, chắc nó gian lận thôi.”

18. Ra đường với bạn gái, bị người ta nói là: “Anh chàng kia chắc giàu lắm đây.”

19. “Tiểu tử, cậu khá lắm, đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được.”

20. Tò mò vào facebook của bạn gái cũ của người yêu xem, anh ta từng viết trên đó: “Từ nay về sau những cô gái anh yêu đều mang hình bóng em.” Khi ấy chúng tôi mới chính thức yêu nhau được 2 tháng.

21. “Phá đi, bây giờ chưa cưới được.”

22. Lần đầu lấy hết dũng cảm nói với bố mẹ con là người đồng tính. Mẹ vừa đánh vừa chửi: “Mày có là con người nữa không? Mày muốn tao phải chết mới vừa lòng?” Bố thì vừa đập đồ đạc vừa rủa: “Tao bóp chết mày từ lúc mới sinh thì phải!”

23. Tôi ở thành phố, anh ta ở tỉnh lên học. Năm ấy bất chấp bố mẹ phản đối, tôi gả cho anh ta. Sau thì thuê nhà ở, để tiết kiệm tiền lâu lắm tôi ko dám mua cái quần cái áo nào. Một hôm anh ta nhìn tôi chán chường bảo: “Em mang tiếng gái phố mà ăn mặc hai lúa hơn cả gái quê.”

24. Tình cờ gặp lại cô bạn thầm thương trộm nhớ suốt thời cấp ba, tôi cười bảo: “Lâu quá rồi nhỉ?” Cô ấy đáp: “Xin lỗi, bạn nhầm người rồi.”

25. 3/2/2015 phát hiện tôi bị tật từ nhỏ (tai trái dường như không nghe thấy), người yêu đòi chia tay. 9/3/2015 tôi ngồi hai tiếng xe khách đến gặp anh, hỏi: “Anh cảm thấy có người yêu như em là chuyện đáng xấu hổ lắm sao?” “Ừ.” Đó là câu nói làm tôi đau đớn nhất 21 năm sống trên đời.

26. Cấp hai trong lớp có một cậu bạn rất hoàn cảnh, bố mẹ mất cả, sống với ông bà. Giờ thể dục cậu ấy không dám cử động mạnh sợ rách quần áo, bị thầy giáo đạp vào mông một cái. Có lẽ cậu ấy không đau nhưng tôi nhìn mà muốn khóc.

27. Bố tôi làm thuê ở một xưởng sửa chữa ô tô, có lần linh kiện gì đó bị rơi mất, chủ xưởng quát: “Liệu hồn mà tìm ra cho tôi, không thì cái mạng ông cũng chả đền nổi đâu!”

28. Bạn trai lên Bắc Kinh học, sau đó quen một cô gái. Những người biết chuyện đều giấu tôi, cho đến khi tôi tình cờ phát hiện. Rồi chúng tôi chia tay, anh ta nói: “Từ ngày quen cô ấy đã muốn chia tay rồi, thật ra tôi chưa từng yêu em.” Vậy đó, thế mà bảy năm nay, cho đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ thương anh ta.

29. Hồi bé nhà nghèo, bố mẹ bận kiếm tiền không có thời gian trông nom, tôi lại hiếu động nên quần áo lúc nào cũng lem nhem. Một lần thấy sách bẩn, tôi ra sức dùng tẩy bút chì tẩy. Cô chủ nhiệm nhìn thấy lạnh lùng bảo: “Không cần tẩy nữa, có tẩy thế nào em cũng bẩn thế thôi.”

30. Học trường nghệ thuật, trước kì thi phải biểu diễn cho cô xem. Tôi hát bài “Ngôi sao sáng nhất trên cao”. Cô giáo nhận xét: “Bài này chỉ hợp với những người có ngoại hình ưa nhìn thôi, em không hợp. Chọn bài khác đi.”

31. Một lần quên sách ở nhà, mẹ đạp xe đến trường đưa cho tôi. Lúc gõ cửa lớp chẳng may mạnh tay thế nào mà cửa lớp bật ra, làm mọi người đều giật mình. Mẹ tôi về rồi, cô giáo mới cau mày nói: “Một vài phụ huynh cũng cần đến trường học lễ nghi mới đúng.”

32. Có hôm đói quá tôi chạy ra hành lang gọi con bạn thân ở lớp bên đòi nó 10k để mua bánh ăn. Nó bèn xì mặt chạy vào lớp nói oang oang: “Bụng ba ngấn mỡ rồi mà lúc nào cũng ăn ăn ăn.” Bọn lớp nó cười ồ lên nhìn tôi như nhìn động vật trong vườn thú.

33. Khi tôi nói tên trường đại học muốn vào, cô chủ nhiệm nhìn tôi hồi lâu rồi buông ra mấy chữ: “Em thích ôn thi đại học thêm năm nữa thế à?” Kết quả tôi đã đỗ. Từ khi tốt nghiệp cấp ba đến giờ không hề có liên lạc hay tin tức gì của cô ta, nhưng đó lại là giáo viên tôi nhớ nhất.

34. Anh ta đòi chia tay sau khi đã lấy được thứ thiêng liêng nhất của tôi. Tôi khóc. Anh ta tỉnh bơ nói: “Anh xin lỗi, nhưng em yên tâm đi. Con trai bọn anh giờ không quan trọng cái đó lắm đâu.”

35. Tôi làm nhân viên massage ở một spa. Có hôm chẳng may làm hỏng hoa tai của một người khách quen. Tôi rụt rè hỏi giá tiền. Cô ta nhìn tôi khinh bỉ bảo: “Hỏi làm gì? Mười triệu đấy, cô đền nổi chắc?” Với đứa lương tháng triệu rưỡi như tôi thì đúng là không đền nổi. Tôi chỉ biết luôn miệng xin lỗi.

36. Toàn thầy cô giáo kiểu này, chả trách xã hội ngày càng vô cảm.

37. Đọc xong cả nghìn comment, đột nhiên thấy sợ cái sinh vật gọi là “người yêu”, dường như nó có thể làm tổn thương ta bất cứ lúc nào. Thôi thì cứ FA tiếp cho lành vậy.