Home / Star / Kim Woo Bin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng

Kim Woo Bin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng

Chấn động: Nam tài tử Kim Woo Bin bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng

Ngày 24/5, tờ Sports Donga của Hàn Quốc đưa tin tức gây sốc, nam diễn viên Kim Woo Bin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng. Được biết, ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính xuất hiện khi một hoặc một vài tế bào biểu mô trong vòm họng bị biến đổi gen, tạo thành khối u trong vòm họng. Ung thư vòm họng rất nguy hiểm bởi căn bệnh này rất khó phát hiện nhưng lại có diễn biến rất nhanh. Theo nguồn tin, nam tài tử họ Kim đình đám sẽ tiếp nhận phương pháp điều trị ngay lập tức bởi bệnh được phát hiện khá sớm.

Chấn động: Nam tài tử Kim Woo Bin bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng - Ảnh 1.

Theo Sports Chosun, Kim Woo Bin phát hiện mình bị ung thư sau khi nhận thấy ra những triệu chứng bất thường trong cơ thể và đến bệnh viện khám. Thông tin sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Kim Woo Bin là nam diễn viên Hàn Quốc sinh năm 1989. Anh trở thành gương mặt nổi tiếng châu Á nhờ bộ phim gây sốt “Người thừa kế”. Ngoài ra, Kim Woo Bin còn từng thể hiện xuất sắc trong các tác phẩm truyền hình khác như “To the Beautiful You”, “School 2013”, “Uncontrollably Fond”…

 

Đừng lo lắng! Ung thư vòm họng mà Kim Woo Bin mắc rất nguy hiểm, nhưng tỉ lệ sống lên đến 80% - Ảnh 1.

Ung thư vòm họng là một dạng ung thư ác tính. Bệnh khó phát hiện nhưng diễn biến cực nhanh nên được xem là một trong những chứng ung thư kinh khủng nhất hiện nay. Khi các tế bào ung thư di căn, nó sẽ khiến nhiều cơ quan bị tê liệt, cơ thể suy kiệt, đau đớn, và tử vong nhanh chóng.

Đọc đến đây, chắc hẳn các người hâm mộ đang cảm thấy rất tuyệt vọng. Tuy nhiên, dù rất nguy hiểm, nhưng ung thư vòm họng không phải là không thể chữa được. Loại ung thư này có tổng cộng 4 giai đoạn, và tùy vào thời điểm phát hiện ra bệnh, tỉ lệ sống sót và chữa trị thành công sẽ cao hơn.

Đừng lo lắng! Ung thư vòm họng mà Kim Woo Bin mắc rất nguy hiểm, nhưng tỉ lệ sống lên đến 80% - Ảnh 2.

Dựa trên tài liệu ung thư tại Anh Quốc trong giai đoạn 1988 – 2001, ta có số liệu cụ thể như sau.

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn rất sơ khai của ung thư vòm họng, vì các tế bào lúc này mới chỉ bắt đầu phát triển trong vòm họng, hoặc trong khoang mũi, và không thực sự quá mạnh. Tỉ lệ sống sót sau chẩn đoán lên tới 80%.

Giai đoạn 2

Tế bào ung thư bắt đầu lan ra khoang miệng, xuất hiện các hạch bạch huyết ở một bên cổ, hoặc bên trong cổ họng. Hạch có kích thước tương đối nhỏ, chỉ khoảng 6cm.

Tỉ lệ sống sót lúc này đã giảm xuống, chỉ còn khoảng 66%.

Giai đoạn 3

Tế bào ung thư lan sang xương và xoang. Các hạch bạch huyết có thể tiếp tục xuất hiện ở cả 2 bên cổ hoặc trong cổ họng. Ngoài ra, ung thư trong khoang miệng vẫn tiếp tục lan rộng. Tỉ lệ sống sót còn 60%.

Giai đoạn 4

Đây là giai đoạn rất nghiêm trọng. Tế bào ung thư có thể đã di căn vào hộp sọ, lấn át các dây thần kinh, mắt… thậm chí là ở các khu vực ngoài đầu cổ như phổi.

Ở giai đoạn này, tỉ lệ sống sót là khá thấp. Nghiên cứu ở Anh cho tỉ lệ là 50/50. Nhưng ở một số nghiên cứu tại Mỹ, tỉ lệ sống sót chỉ chưa đầy 30%.

Dựa trên các thông tin tính đến thời điểm hiện tại, thì việc chẩn đoán của Kim Woo Bin được thực hiện khá sớm, nên nhiều khả năng bệnh của anh mới chỉ ở giai đoạn 1, tức là có tỉ lệ chữa trị thành công khá cao.

Nền y học của thế giới đã đạt được nhiều bước tiến lớn, cộng thêm khả năng tài chính vững mạnh của nam tài tử, thì các fan nên tạm dừng lo lắng và chờ đợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin một cách nhanh chóng.

Nguồn:Sports Chosun America Cancer Society, Sports Donga, Cancer Research UK…