Home / Đời sống / Cuộc đời là những chuyến đi

Cuộc đời là những chuyến đi

—-Cuộc đời là những chuyến đi—-

Hãy nhớ: Đừng sống một cuộc đời quá đơn giản. Đừng chấp nhận, đừng an phận. Nhiều khi định kiến xã hội và những thói quen cố hữu khiến bạn quên đi chính giấc mơ của mình. Có một lý do rất khác mà bạn được sinh ra trên cõi đời này, nhiều khi không chỉ là lấy chồng, sinh con và có một công việc làm qua ngày.

—-Cuộc đời là những chuyến đi—-

Sau tất cả, phát hiện bản thân vẫn còn một người bạn để tin tưởng, để mỗi khi buồn có thể lôi hết ra nói với nó, để mỗi khi cảm thấy cuộc đời vô vị thì có thể tìm đến nó rồi nó sẽ trút cho cả tấn muối để đời bớt nhạt, tình bạn như vậy thật sự còn tuyệt hơn nhiều so với tình yêu.

—-Cuộc đời là những chuyến đi—-

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt của riêng mình, không nhất định phải long trời lở đất, nhưng chắc chắn sẽ cảm động đến khắc sâu

—-Cuộc đời là những chuyến đi—-

Chúng ta nên tha thứ cho quá khứ của nhau, năm đó một thời trẻ dại, đã từng lao vào tình yêu vô số lần, đã từng thử yêu một người, ở bên một người, và ôm một người khác trước khi tìm được nhau.

Chúng ta nên tha thứ cho quá khứ của nhau, năm đó đã dành tình yêu chân thật nhất, nồng nhiệt nhất cho một người khiến chúng ta đúng sai không thể phân định. Để rồi khi hai ta tìm được nhau, đã không cách nào, không thể nào còn ngây thơ nông nổi như lúc ban đầu nữa.

Chúng ta nên tha thứ cho quá khứ của nhau. Năm đó đôi tay đã cầm tay bao nhiêu người, đôi môi đã từng chạm môi bao nhiêu người, đã từng hứa hẹn bao nhiêu lần…rồi cuối cùng cũng chỉ là phần đời thuộc về quá khứ. Chúng ta nên tha thứ cho nhau, bởi vì trong lòng mỗi chúng ta cả đời đều cất giữ một bóng hình khác nữa…

Thế nhưng chúng ta yêu nhau, nên không thể nào không nghĩ đến quá khứ của người kia. Thế nhưng chúng ta thực sự quan tâm, nên trong lòng mãi vướng mắc cái quá khứ mà mình không hề biết đến ấy. Thế nhưng vì yêu mà lo sợ được mất, nên chúng ta mãi mãi cũng không cách nào vờ như tình yêu nhiều năm dài của một người chưa hề tồn tại…

Giá như có thể gặp nhau sớm hơn…
Nhưng có lẽ ở một thời điểm khác, chúng ta sẽ không yêu, không thấy tình cảm này là đúng. Thế nên tình yêu thì phũ phàng, đứng trước một người cười nói trăm ngàn lời yêu, nhưng tận sâu trong tim, vẫn còn một người khác cất giữ mảnh tình yêu chân thành nhất của chúng ta. Tình yêu là bao nhiêu phần? Chỉ là giữa dòng đời quá đỗi cô đơn này, chúng ta tình cờ gặp nhau đúng thời điểm, thế thôi….

Moctieungu | viết cho quá khứ